Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và công tác khám sức khỏe, khám sức khỏe cho người lái xe

Thứ hai, 02 Tháng 10 2023 01:32

Qua tổng hợp kết quả hoạt động công tác y tế hàng tháng, quý tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cả công lập và ngoài công lập; trong thời gian qua, các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và duy trì công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, không để xảy ra sai sót chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, tại một số đơn vị vẫn còn có dư luận phản ánh trong công tác khám bệnh, chữa bệnh chưa đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, thực hiện các quy trình chuyên môn chưa tuân thủ đầy đủ các quy định.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế nhất là các quy trình chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và ngoài công lập, thường xuyên kiểm tra, giám sát các khoa, phòng, bộ phận thuộc đơn vị trong tổ chức thực hiện các quy chế, quy định và các quy trình về chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh; tổ chức thực hiện các quy trình kỹ thuật theo đúng phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt.

2. Tổ chức thực hiện khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian ngoài giờ hành chính, ngày lễ, ngày nghỉ đảm bảo đúng quy định. Tổ chức tiếp nhận khám sức khỏe, khám sức khỏe lái xe tại các cơ sở đủ điều kiện công bố khám sức khỏe, khám sức khỏe lái xe và thực hiện gửi dữ liệu khám sức khỏe lên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT theo đúng các văn bản hướng dẫn hiện hành. Việc khám và cấp Giấy khám sức khoẻ lái xe thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/08/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải “Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe”.

3. Giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các phòng chức năng có liên quan tham mưu công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy trình chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh; khám sức khỏe, khám sức khỏe lái xe nhằm kịp thời phát hiện và nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể khoa, phòng, tổ chức, cá nhân có sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Với nội dung trên, Lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 70 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế