Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Ngày 18/02/2024, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của quê hương cho đảng viên và quần chúng tại Di tích lịch sử Coỏng Tát, xã Thượng Ân nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên-Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn

 

Dâng hoa tại di tích lịch sử Coỏng Tát, xã Thượng Ân nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên-Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Đảng ta; có tác động mạnh mẽ đến đảng viên, công chức và người lao động nhằm tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Qua đó, hình thành ở đội ngũ đảng viên, công chức và người lao động về thế giới quan, phương pháp luận khoa học, nhân sinh quan cách mạng; xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, củng cố và nâng cao niềm tin vào con đường phát triển của đất nước và sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam; đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, phản động, trái với lợi ích của dân tộc.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có vị trí quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là một trong những phương thức lãnh đạo, nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đảng. Theo đó hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của quê hương cho đảng viên và quần chúng đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, liên tục và lâu dài.

Báo cáo đề dẫn sinh hoạt chuyên đề nên rõ, trong những năm qua, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, qua đó đã đạt được những thành quả nhất định như Triển khai học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời đến đảng viên, công chức và người lao động các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Cấp ủy và Thủ trưởng cơ quan Văn phòng Sở thường xuyên đưa nội dung giáo dục chính trị, tư tưởng vào sinh hoạt Chi bộ, quán triệt đảng viên, quần chúng chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng quy chế làm việc của cơ quan; chủ động tuyên truyền về các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của đất nước; tổ chức cho đảng viên, quần chúng tham gia các cuộc thi về tìm hiểu các nhân vật lịch sử; quán triệt đảng viên và quần chúng, thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho đảng viên, công chức và người lao động luôn được Chi bộ coi trọng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn có một số tồn tại, hạn chế như Vẫn còn một số ít quần chúng chưa thực sự chủ động trong việc tự nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Hình thức triển khai học tập Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy chưa phong phú...

Ảnh 4. Chi bộ dâng hương tại di tích lịch sử Khau Pàn là nơi đồng chí Phùng Chí Kiên - Người cộng sản mẫu mực, nhà chính trị, quân sự tài ba, lỗi lạc của Đảng; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hy sinh tháng 8/1941.

Việc lựa chọn và tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của quê hương cho đảng viên và quần chúng của Chi bộ Văn phòng Sở Y tế nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh 5. Đồng chí Tạc Văn Nam, Tỉnh uỷ viện, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Phùng Chí Kiên.

Đồng thời, góp phần giúp đảng viên nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng của địa phương, ý nghĩa việc thành lập Chi bộ Chí Kiên – Chi bộ đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn, tấm gương hy sinh của anh hùng liệt sĩ Phùng Chí Kiên.

ảnh 6,7 Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương, dâng hoa

Tin: Văn phòng Sở Y tế

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bạch Thông đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Đợt kiểm tra kéo dài từ ngày 30/1-08/02/2024.

 Bài kiểm tra ATVSTP Bạch Thông

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh ở Thị trấn Phủ Thông

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm hàng hóa, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, khống chế không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm, thủ tục hành chính như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, tem, nhãn mác...

Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại Thị trấn Phủ Thông các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật và đảm bảo điều kiện về vệ sinh ATTP. Chưa phát hiện các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm về ATVSTP.

Cùng với hoạt động kiểm tra, đoàn liên ngành kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP đến các chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc tuân thủ quy định về bảo đảm ATTP, phòng ngừa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Thực hiện: Hoàng Thị Liên - Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông

Thực hiện triển khai theo kế hoạch ứng dụng Tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại tuyến y tế cơ sở, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đã và đang sử dụng ứng dụng Teleheath có hiệu quả rõ rệt trong quá trình củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh.

Dự Hội chẩn TT

Cán bộ TTYT huyện Bạch Thông tham gia hội chẩn ca bệnh với Bệnh viện Phổi Trung ương

          Với mục tiêu nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị hiệu quả các ca bệnh khó, phức tạp ngay tại đơn vị, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông thường xuyên và tích cực tham gia hội chẩn trực tuyến với các Bệnh viện tuyến trung ương.

          Để thực hiện được các hoạt động này, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đã luôn sát sao trong công tác chỉ đạo thực hiện kế hoạch về mọi mặt bao gồm: nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, phòng hội chẩn, phần mềm khám chữa bệnh từ xa và một số nội dung khác.

            Việc tham gia hội chẩn với các bệnh viện tuyến trên giúp cho bệnh nhân tại đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bạch Thôngđược thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, giúp người dân đỡ tốn kém thời gian và kinh phí.

Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của Trung tâm y tế được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện tuyến Trung ương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

          Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông, sẽ tiếp tục đăng ký tham gia hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trên để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh nói riêng, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn huyện nói chung.

Thực hiện: Phạm Thị Loan - Phòng DS-TT&GDSK

Ngày 25/01/2024, “Tủ quần áo miễn phí” TTYT huyện Bạch Thông tiếp nhận sự ủng hộ của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phủ Thông gồm 205 bộ quần, áo.

Tủ quần áo Bạch Thông

Đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phủ Thông đến ủng hộ

“Tủ quần áo miễn phí” là sáng kiến của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Trung tâm Y tế huyện với mục đích kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện.

Những bộ quần áo cũ được giặt sạch, xếp ngay ngắn chính là những món quà thiết thực mà cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Y tế cùng những tấm lòng hảo tâm dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Bế Thị Hiến, Bí thư Chi đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông cho biết: Là những người trực tiếp đón người bệnh đến khám hàng ngày, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều  hoàn cảnh khó khăn phải chiến đấu với bệnh tật.

Từ đó, chúng tôi thấu hiểu những vất vả, thiếu thốn mà các bệnh nhân phải trải qua. Mỗi bệnh nhân khi nhập viện ngoài lo chi phí thuốc điều trị, ăn uống hằng ngày còn phải mua các vật dụng cá nhân như: bàn chải đánh răng, dép, xô chậu, quần áo… Chi phí để mua những vật dụng cá nhân này tuy không lớn nhưng đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thì đó cũng là một gánh nặng.

Xuất phát từ thực tế đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã đề xuất lãnh đạo Trung tâm Y tế sáng kiến “Tủ quần áo miễn phí” để phần nào san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, những bệnh nhân điều trị nội trú hoặc người bệnh đến thăm khám tại bệnh viện có nhu cầu đều có thể đến lấy đồ dùng trưng bày trong tủ. “Tủ quần áo miễn phí” có đa dạng các mặt hàng dành cho nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn như: quần áo, mũ, tất, giày dép,… Trong đó, các vật dụng cá nhân chủ yếu là đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất tốt, ngoài ra, cũng có số ít là đồ mới được các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ.

Để tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp, Ban Chấp hành Chi đoàn phát động đến đoàn viên, viên chức và người lao động khi tiếp nhận, phân loại và xếp gọn từng món đồ theo từng ngăn tủ. Riêng đối với quần áo chủ yếu là đồ đã qua sử dụng nên sau khi tiếp nhận đồ sẽ được phân loại theo mùa, theo giới tính, độ tuổi để người bệnh dễ dàng lựa chọn khi cần.

Nhờ “Tủ quần áo miễn phí”, hàng nghìn lượt bệnh nhân đã được giúp đỡ, vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị tai nạn giao thông được người đi đường đưa vào viện có quần áo để thay; nhiều bệnh nhân đã có quần áo ấm để mặc, có giày để đi khi trời lạnh giá…

Quên góp, tặng đồ cũ tuy là việc làm nhỏ nhưng lại có giá trị nhân văn to lớn, có sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau góp phần sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm điều trị, vượt qua bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện: Phạm Thị Loan (Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông)

 

Tủ đồ từ thiện Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn được Chi đoàn thanh niên xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2019 với khẩu hiệu “Ai có đến ủng hộ, ai thiếu hãy đến lấy” nhằm chia sẻ cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện quần áo cũ, các vật phẩm thiết yếu như: xà phòng, kem đánh răng, bỉm, sữa..v..v. Sau 5 năm, tủ đồ hiện nay vẫn được duy trì và hoạt động hiệu quả là nhờ sự ủng hộ đóng góp của các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Ngân Sơn và cả nước.

01 tiep nhan qua

 Các đơn vị trao quà cho Tủ đồ từ thiện TTYT huyện Ngân Sơn

Ngày 29/01/2024, Tủ đồ từ thiện tiếp nhận đồ hỗ trợ do Đoàn Chi bộ các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn: Phòng Thanh tra tư pháp, Lao động thương binh và xã hội, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, kinh tế hạ tầng, văn phòng HĐND&UBND, Tài chính kế hoạch và công ty SK Fly kêu gọi ủng hộ gồm: bỉm người lớn, trẻ em, 1 thùng kem đánh răng xà phòng, một số quần áo, chăn và 300.000đ tiền mặt.

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Ánh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn đã cảm ơn tình cảm sự quan tâm của cán bộ các phòng ban, đơn vị đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn, làm ấm lòng biết bao nhiêu bệnh nhân.

Trong thời gian tới, tủ đồ mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của các tập thể, cá nhân để mô hình tủ đồ được duy trì hoạt động hiệu quả, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tin: CTV Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn

Vừa qua, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cựu thanh niên xung phong, người có công tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

12d5ba5150d0fa8ea3c1

TTƯT.BSCK II Nguyễn Tiến Tôn (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) tặng quà tri ân gia đình người có công tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh có công với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ tới đời sống, vật chất tinh thần các cựu thanh niên xung phong, người có công, đảm bảo an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao tặng 8 suất quà (trị giá 600.000đ /suất) cho 02 gia đình là cựu thanh niên xung phong và 06 gia đình là người có công với cách mạng.

Nhân dịp này Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã quyên góp, ủng hộ hai thùng quần áo cho các em học sinh Trường tiểu học xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

b8a7ecc80549af17f658

b0a4e9020083aaddf392

94108aef636ec930907f

Một số hình ảnh trong chuyến tình nguyện tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm:

Đây là hoạt động thường xuyên của Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

KIM CÚC (TTKSBT)

Page 1 of 116

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế