Tập trung xử lí ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Phùng Chí Kiên

Thứ ba, 03 Tháng 10 2023 09:38

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, ổ dịch sốt xuất huyết được xác định từ ngày 12/9/2023, đến nay đã ghi nhận 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue. Mặc dù ổ dịch đã được phát hiện, triển khai kịp thời và các biện pháp xử lý, tuy nhiên qua giám sát vector truyền bệnh vẫn phát hiện muỗi và các bọ gậy truyền bệnh.

Nhận định trong thời gian tới ổ dịch tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên vẫn có nguy cơ bùng phát nếu không quyết liệt trong xử lý triệt để. Để tăng cường triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn, Sở Y tế yêu cầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Bắc Kạn tuyên truyền vận động nhân dân, tổ chức đợt tổng vệ sinh môi trường tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng để không có muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và thực hiện ngay việc phun diệt muỗi nơi có dịch trên bán kính hơn 200 mét của 50 hộ dân, tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên.

Untitled11

Trung tâm Y tế TP Bắc Kạn tổ chức phun diệt muỗi tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên

Đồng thời cử cán bộ chuyên môn hàng ngày phối hợp Trạm Y tế phường Phùng Chí Kiên thực hiện điều tra giám sát véc tơ truyền bệnh và triển khai xử lý ổ dịch, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đáp ứng phòng, chống dịch, bảo đảm không để các trường hợp diễn biến nặng do bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Untitled12

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp kiểm tra những nguy cơ sinh sản ra muỗi gây bệnh sốt xuất huyết từ các cây trồng thuỷ sinh tại các hộ dân..

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục cử cán bộ chuyên môn tăng cường giám sát, hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố triển khai quyết liệt các biện pháp xử lý ổ dịch, đáp ứng công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến ổ dịch, tổng hợp báo cáo hàng ngày về Sở Y tế theo quy định./.

Tin, ảnh Hoàng Chúc CDC