ĐẢNG BỘ SỞ Y TẾ BẮC KẠN KHÁNH THÀNH CÁC CÔNG TRÌNH THỰC HIỆN MÔ HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” GIÚP ĐỠ XÃ PHÚC LỘC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ ba, 10 Tháng 10 2023 01:03

Ngày 7/10/2023, Đảng bộ Sở Y tế, Đảng bộ xã Phúc Lộc, tổ chức Lễ khánh thành bờ kè, đoạn đường bê tông Thiêng Điểm – Phia Khao, thực hiện mô hình “Dân vận khéo” giúp đỡ xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể xây dựng nông thôn mới.

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí TTƯT, BS,CKII Tạc Văn Nam – TUV, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn; Vi Duy Tuyến – Phó Bí thư bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đinh Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; cùng các Đoàn viên, thanh niên Sở Y tế, TTKSBT tỉnh, TTYT huyện Ba Bể; cấp ủy, chính quyền xã Phúc Lộc và toàn thể nhân dân 2 thôn Thiêng Điểm – Phia Khao nhận được sự hỗ trợ.

e42bdc894c14984ac105

Lãnh đạo Đảng bộ Sở Y tế và Đảng bộ xã Phúc Lộc cắt băng khánh thành đoạn đường bê tông Thiêng Điểm – Phia Khao

Để lan tỏa mô hình dân vận khéo, năm 2023, Đảng bộ Sở Y tế tỉnh lập kế hoạch xây dựng mô hình “Dân vận khéo” giúp đỡ xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể và xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn bằng việc vận động đảng viên toàn đảng bộ thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ đã vận động đảng viên, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế, với hình thức: Hàng tháng mỗi đảng viên quyên góp số tiền tương đương một bữa ăn sáng (30.000 đồng/đảng viên/tháng). Mô hình đã nhận được sự đồng thuận cao trong toàn Ngành. Cuộc vận động, Đảng bộ tế đã nhận được sự đóng góp, tổng số tiền 160 triệu đồng.

2929dead4d30996ec021

Đảng bộ xã Phúc Lộc trao thư Tri ân cho Đảng bộ Sở Y tế đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Nông thôn mới cho xã Phúc Lộc

Tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, Đảng bộ đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân 2 thôn Thiêng Điểm – Phia Khao, thực hiện bê tông đoạn đường Thiêng Điểm – Phia Khao, dài hơn 30 mét, rộng 3,5 mét, kè đá hộc cao 4 mét, tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Trong đó, Đảng bộ Sở Y tế vận động đóng góp 80 triệu đồng, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể và Nhân dân xã Phúc Lộc đóng góp hơn 50 triệu đồng và gần 140 ngày công lao động của những người dân được hưởng lợi và đoàn thanh niên.

Theo báo cáo, xã Phúc Lộc có 17 thôn, 760 hộ, dân số là 3.580 người, trong đó hộ nghèo chiếm 44,2%, hộ cận nghèo chiếm 19,7%. Toàn xã có 10 thôn đặc biệt khó khăn, 9 thôn chưa có điện lưới quốc gia. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí NTM và 01 thôn đã về đích nông thôn mới năm 2021.

a64196d7044ad014895b

Tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này Công đoàn ngành Y tế và Đoàn TNCS HCM Sở Y tế, TTKSBT tỉnh Bắc Kạn đã trao tặng quà cho Đảng uỹ xã Phúc lộc và 10 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

Untitled111

Đ/c Triệu Minh Duyên - Chủ tịch CĐ Ngành Y tế tặng quà cho đại diện xã Phúc Lộc

Phát biểu tại Lễ khánh thành, TTƯT, BS,CKII Tạc Văn Nam – TUV, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Phúc Lộc trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới xã Phúc Lộc tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, phát động sâu rộng cuộc vận động, chính quyền và nhân dân cùng tham gia thực hiện các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự xã hội và chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần vào sự nghiệp chung, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Bể./.

Tin, ảnh Hoàng Chúc CDC

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 10 Tháng 10 2023 01:09