Print trang này

Đào tạo quản lý an toàn thực phẩm trong bệnh viện

Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 00:17

Từ ngày 19 - 21/5/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn đào tạo cấp chứng chỉ “Quản lý an toàn thực phẩm trong bệnh viện” cho 40 cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Tôn (Phó Giám đốc Sở Y tế) đến dự khai mạc.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4.722 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó 1.806 cơ sở do ngành y tế quản lý, 634 cơ sở do ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, 2.282 cơ sở do ngành Công thương quản lý. Các cơ sở thực phẩm trên địa bàn chủ yếu là nhỏ lẻ, sản xuất chế biến thủ công do đó gây khó khăn trong công tác quản lý.

Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 09 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 02 vụ do độc tố tự nhiên, 02 vụ do rượu còn lại 04 vụ do vi sinh và 01 vụ do sự cố về nguồn nước, số mắc 63 người, số đi viện 53 người, số tử vong 02 người.

Nhìn chung, đội ngũ cán bộ y tế làm công tác an toàn thực phẩm còn thiếu về chất lượng cũng như trình độ quản lý, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.

Trước thực trạng đó, Chi cục An toàn thực phẩm tổ chức khóa đào tạo “Quản lý an toàn thực phẩm trong bệnh viện” cho 40 lãnh đạo, cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố, bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Mục đích giúp cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các tuyến triển khai hiệu quả công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương cũng như phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khoa dinh dưỡng, bếp ăn tập thể của các bệnh viện, các giảng viên đến từ Đại học Y Thái Bình sẽ chuyển tải các kiến thức, kỹ năng về thông tin và truyền thông về an toàn thực phẩm, công tác chỉ đạo tuyến, công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; điều tra ngộ độc thực phẩm...

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ “Quản lý an toàn thực phẩm trong bệnh viện”.

Tác giả: Lưu Duyên

Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 16 Tháng 6 2017 03:54
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 1809 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận