Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Thi tìm hiểu pháp luật, kiến thức phòng chống một số bệnh không lây nhiễm

Thứ năm, 31 Tháng 10 2019 08:16

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng dự phòng một số bệnh không lây nhiễm phổ biến cho người dân, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Ban CSSK ban đầu tổ chức thi tìm hiểu pháp luật, kiến thức phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm.

Các thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra kết hợp với thể hiện tiết mục văn nghệ của các thi sinh. Nội dung câu hỏi về pháp luật gồm các mục tiêu, quan điểm, nội dung về phòng chống các bệnh không lây nhiễmcủa Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác, giai đoạn 2015-2025; về hướng dẫn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm; các nội dung truyền thông giáo dục sức khỏe dự phòng một số bệnh không lây nhiễm phổ biến của các cơ sở y tế tuyến xã; hướng dẫn thay đổi hành vi lối sống và nâng cao sức khẻo của nhân viên y tế thôn bản; hướng dẫn hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe dự phòng một số bệnh không lây nhiễm phổ biến của nhân viên y tế thôn bản Ban hành kèm theo Quyết định số 3756/QĐ-BYT ngày 21 tháng 6 năm 2018 của Bộ Y tế.

Thí sinh gắp thăm câu hỏi

Câu hỏi về kiến thức gồm các nội dung cơ bản về phòng, chống các bệnh tăng huyết áp, dự phòng tai biến mạch máu não; phòng, chống bệnh ung thư; phòng, chống bệnh đái tháo đường; chế độ dinh dưỡng hợp lý phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm thường gặp.

Cùng với việc trả lời các câu hỏi, các thí sinh đã thể hiện phần năng kiếu thông qua đọc thơ, hát…Điều ấn tượng nhất là nhiều thí sinh đã khéo léo lồng ghép các nội dung truyền thông phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm thường gặp vào các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn như hát lượn, thơ tày….làm cho người xem dễ nghe, dễ thuộc hơn.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải

Các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam; có tới 70% các ca tử vong do bệnh không lây nhiễm. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần một nửa triệu người bị bệnh không lây nhiễm; Tuy nhiên số người được phát hiện so với số thực tế mắc bệnh còn chiếm tỷ lệ thấp. Số người được điều trị và tuân thủ điều trị cũng thấp so với số được phát hiện.

Qua phần trả lời đa số các thí sinh nắm được các kiến thức, nội dung cơ bản về dự phòng một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay.

Văn Quản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Sửa lần cuối vào Chủ nhật, 02 Tháng 2 2020 16:15
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đọc 131 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Giấy phép xuất bản số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông Bắc Kạn cấp ngày 10/3/2014

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tiến sỹ Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Y tế