Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 08:00

Để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, thực hiện kế hoạch số 789/KH-BCĐ ngày 29 tháng 12 năm 2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cụ thể.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tham mưu, ban hành kế hoạch, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; cung cấp băng rôn tuyên truyền các thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm cho tuyến huyện và tuyến xã; theo dõi, giám sát việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại tuyến huyện, thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp băng, đĩa tuyên truyền các thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm cấp cho các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn trong dịp Tết, lễ hội xuân; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ trên địa bàn quản lý theo Kế hoạch số 789/KH – BCĐ ngày 29/12/2020, Ban chỉ đạo liên ngành của tỉnh. Triển khai hoạt động kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm ATTP, kết hợp phòng chống dịch bệnh cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong Tết Nguyên đán Tân Sửu, Lễ hội Xuân 2021. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để kịp thời xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn./.

Quỳnh Giao

Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 09 Tháng 4 2021 07:25
Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 952 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế

Chung nhan Tin Nhiem Mang