Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Chợ Đồn tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng

Thứ năm, 19 Tháng 5 2016 09:02

Hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban Trung ương hội LHTN Việt Nam về việc tổ chức ngày Hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, ngày 15/5/2016, tại trường mầm non Liên cơ Chợ Đồn, Chi hội thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế huyện phối hợp với nhà trường thực hiện Ngày hội rửa tay bằng xà phòng.

 

Ngày hội diễn ra thật sôi động với sự tham gia của trên 40 giáo viên với 344 cháu bé của trường Mầm non và thu hút đông đảo các bậc phụ huynh học sinh cùng nhân dân địa phương đến dự.

 Trong ngày hội, các thầy thuốc đã hướng dẫn phương pháp sơ cấp cứu trẻ em cho giáo viên, phụ huynh và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh của trường. Các bé của trường mầm non đã được chi hội thầy thuốc trẻ và cô giáo hướng dẫn 6 bước rửa tay theo đúng chuẩn của Bộ Y tế và nghe tuyên truyền lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng đúng cách. Trong dịp này Chi hội thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế đã thực hiện khám sức khoẻ cho 518 cháu của trường.

Việc tổ chức hoạt động tuyên truyền rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phòng ngừa bệnh tay- chân- miệng và nhiều bệnh khác. Thông qua Ngày hội nhằm giúp cho giáo viên và học sinh cùng phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, tạo thói quen tốt  rửa tay với xà phòng và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp  sạch sẽ, để phòng tránh các dịch bệnh phát sinh lây lan trong trường học và cộng đồng.

Bài ảnh Lục Thành Đồng (T3G Chợ Đồn)

Sửa lần cuối vào Chủ nhật, 19 Tháng 2 2017 21:24
Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đọc 2003 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế