Leo Magazine - шаблон joomla Окна

     Các nhà khoa học tại Đài Loan phát hiện methamphetamine - một trong những chất gây nghiện được sử dụng rộng rãi có những đặc tính chống lại bệnh cúm, theo Daily Mail. Là một chất gây nghiện, methamphetamine có thể làm vỡ mạch máu não, đột quỵ, trụy tim và tử vong.

Bệnh tiểu đường làm teo não

Tháng 1 20

       Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy người cao tuổi bị tiền tiểu đường, tiểu đường loại 2 thường bị giảm kích thước não và khả năng trí tuệ một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 2 năm, theo Science Daily.

    Ngày 5/11, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc thuốc viên nang Celetop 200 (Celecoxib 200mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

     Vitamin A (tên khác là retinol) là một chất thiết yếu cho con người thuộc nhóm vitamin tan trong dầu. Trong một số thực phẩm có nguồn gốc động vật, dạng chính của vitamin A là retinol, nhưng cũng có thể tồn tại dưới dạng retinal hay dạng acid.

     Đau nửa đầu (Migraine) là bệnh phổ biến, hay gặp ở lứa tuổi trưởng thành, nữ bị nhiều gấp 3 lần nam, bệnh có tính chất gia đình, đau thường biểu hiện khu trú ở một bên đầu, cơn xảy ra bất kỳ khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng lo lắng, giảm sút.

Bệnh trọng mới thấy lợi ích của thẻ bảo hiểm y tế, nhưng người dân ngại tham gia vì chưa tin tưởng vào dịch vụ mà bệnh viện cung cấp cho bệnh nhân có thẻ, cũng như sự quá tải và phiền phức. Đây là những vấn đề được dự báo sẽ làm nóng Hội nghị tổng kết, đánh giá 3 năm thực hiện Luật bảo hiểm y tế (BHYT), tổ chức ngày (6/11), tại Hà Nội.

Y tế dự phòng: Thiếu và yếu

Tháng 1 20

          Mỗi năm Việt Nam có trên 3,5 triệu người mắc lao, sốt rét, viêm gan virus, SARS, cúm A H1N1, H5N1, HIV/AIDS ... Trong khi đó, công tác y tế dự phòng luôn được đánh giá là lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ “gác gôn” chặn dịch nguy hiểm lại khó đảm nhận trách nhiệm loại trừ được bệnh cho dân.

     Năm 1994, Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển (ICPD) đã kêu gọi đảm bảo tiếp cận phổ cập các dịch vụ chăm sóc SKSS vào năm 2015, bao gồm: KHHGĐ tự nguyện, hỗ trợ việc sinh con và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có HIV.

     Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà tổ chức, cá nhân vi phạm có thể bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo…Nghị định 91 quy định rõ, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu thực phẩm có thể bị phạt từ 3-20 triệu đồng.

      Ngày  1/12, tại Cung Văn hoá Hữu nghị, UBND TP Hà Nội tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Giấy phép xuất bản số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông Bắc Kạn cấp ngày 10/3/2014

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tiến sỹ Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Y tế