Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực đặc biệt các nước ngoài Trung Quốc có diễn biến phức tạp, số người mắc và tử vong tăng cao. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, trong những ngày qua cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có văn bản hướng dẫn và giám sát Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thực hiện phun tiêu độc, khử trùng lần 2 tại 100% các trường, lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ; Các khu tập trung đông người như bến xe, chợ… xong trước ngày 29/02/2020 (trước thời điểm học sinh đến trường).

Cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Tháng 3 03

Ngày 29/2/2020, Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã tiếp nhận và phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung (GEU).

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “lương y phải như từ mẫu”, kỹ thuật viên Trần Văn Chương (Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông) luôn sống với nghề bằng tất cả tinh thần trách nhiệm và y đức của một người thầy thuốc, được đồng nghiệp và bệnh nhân tin tưởng, yêu mến.

Người Thầy thuốc Ưu tú, nhà khoa học, nhà quản lý nhiệt thành, trách nhiệm với mọi công việc” - Đó là những tóm tắt ngắn gọn về Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II (TTƯT.BsCKII) Tạc Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn. Người đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân mà mỗi khi nhắc đến anh, ai cũng đều quý mến, trân trọng và nể phục.

Ngày 25/2/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh); TTND Nguyễn Đình Học (Giám đốc Sở Y tế). Cùng đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Sáng ngày 17/2, Đoàn công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Phường Xuất Hóa

Theo báo cáo, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch với các phương án phòng, chống dịch bệnh và chủ động cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, hóa chất; Thành lập Ban chỉ đạo, tăng cường công tác thông tin truyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn các phường xã và thành phố.

Công tác tuyên truyền về dịch Covid-19 được chú trọng qua nhiều kênh thông tin như truyền thông trực tiếp được 08 buổi với 417 người tham dự, lồng ghép trong các buổi họp thô, tổ dân phố 84 buổi cho 6.127 người nghe, truyền thông trên loa phát thanh, tuyên truyền lưu động được 16 lượt; in và phát 7.000 tờ rơi, 150 áp phích…Công tác giám sát dự phòng, đã kiện toàn 01 Đội cơ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Thành lập đoàn giám sát 08/08 trạm y tế xã phường, đến nay có 30 người nằm trong trường hợp giám sát trong đó có 19 người đã kết thúc quy trình giám sát 14 ngày tác cả sức khỏe bình thường, 01 trường hợp đi Đài Loan sau giám sát sức khỏe bình thường đã tiếp tục xuất cảnh. Các trường hợp chưa đủ 14 ngày giám sát sức khỏe bình thường và được theo dõi báo cáo hàng ngày.

Thành phố tiến hành phun hóa chất khử trùng tại Bệnh viện, trường học, bến xe, nhà thờ và đền chùa..tổng có 84 điểm phun hoàn thành 100%..Đoàn đã đi thực tế kiểm tra tại phường Xuất Hóa và Trung tâm Y tế thành phố

Đoàn công tác kiểm tra thực tế với người dân tại Phường Xuất Hóa

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thảo luận, làm rõ hơn một số vấn đề cụ thể liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; khó khăn trong công tác tiếp cận đối với các đơn vị có người lao động là người nước ngoài trên địa bàn…Đoàn công tác yêu cầu địa phương báo cáo cụ thể hơn tình hình thực hiện công tác phòng dịch như hạn chế việc tụ tập đông người, công tác phun khử khuẩn nhất là đối với các trường học, kiểm soát lao động trái phép từ Trung Quốc trở về.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực trong công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 của huyện. Đồng chí lưu ý cần tăng cường hơn nữa nhận thức của cộng đồng về dịch Covid-19. Đề nghị trong thời gian tiếp theo, ban chỉ đạo của thành phố cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để mọi người dân hiểu và nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19...

Tin và ảnh: Minh Hoan (CDC)

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Giấy phép xuất bản số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông Bắc Kạn cấp ngày 10/3/2014

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tiến sỹ Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Y tế