Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về hoạt động dịch vụ thẩm mỹ

Thứ sáu, 25 Tháng 11 2022 04:47

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên; theo đó, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng được quan tâm. Đáp ứng nhu cầu đó, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa đặc biệt là các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xuất hiện rộng khắp từ khu vực thành thị đến nông thôn.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở thẩm mỹ hợp pháp (cơ sở thẩm mỹ đã có văn bản thông báo đăng ký hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế), vẫn còn tình trạng cơ sở thẩm mỹ không phép, cơ sở có dấu hiệu hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng dịch vụ; cá biệt, trên địa bàn tỉnh đã có cơ sở dịch vụ thẩm mỹ vi phạm quy định “cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật”; bị phạt tiền từ 40.000.000 đến 50.000.000 đồng và cơ sở có hành vi sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và hoạt động quá phạm vi quy định; bị phạt tiền từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng.

Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở thẩm mỹ, đảm bảo hoạt động thẩm mỹ tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, Sở Y tế Bắc Kạn yêu cầu:

1. Các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm) đã có văn bản thông báo đăng ký hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế.

- Thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở hoạt động dịch vụ thẩm mỹ tại Khoản 5, Điều 23a (thuộc Khoản 4, Điều 11), Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 21/11/2018 của Chính phủ, theo đó cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ theo mẫu quy định tại Phụ lục VIII ban hành kèm theo Nghị định số 109/2016/NĐ-CP, nơi đặt trụ sở gửi về Sở Y tế trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

- Trong quá trình hoạt động, có thay đổi về nhân sự, địa điểm hoạt động hoặc không thực hiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ cần thông báo kịp thời về Sở Y tế để tiếp nhận, theo dõi, giám sát đúng quy định.

2. Các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn

- Tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về hoạt động thẩm mỹ vì đây là ngành nghề hoạt động có điều kiện theo quy định của pháp luật.

- Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thông báo đăng ký hoạt động của cơ sở dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế (qua Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Kạn) theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Sở Y tế (qua phòng Nghiệp vụ Y - Dược) để xem xét, giải quyết kịp thời.

Với nội dung trên, yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện./.

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 48 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế