Đẩy nhanh tiến độ triển khai kê đơn thuốc điện tử

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 03:05

Tiếp theo Công văn số 3887/SYT-NVYD ngày 15/11/2022 của Sở Ytế về việc triển khai kê đơn thuốc điện tử tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; để đảm bảo thực hiện triển khai kê đơn thuốc điện tử tại các cơ sở khám, chữa bệnh theo đúng tiến độ, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

1. Lãnh đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ đạo các Khoa, Phòng chuyên môn nghiên cứu kỹ các văn bản quy định về kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử và trên cơ sở các nội dung đã được đại diện Công ty cổ phần mạng y tế cộng đồng Medcomm (đơn vị tài trợ cho Bộ Y tế hệ thống đơn thuốc quốc gia và hỗ trợ Bộ Y tế trong việc vận hành) hướng dẫn tại Hội nghị trực tuyến ngày 02/12/2022; khẩn trương hoàn thành đăng ký cơ sở khám, chữa bệnh trên Hệ thống Đơn thuốc quốc gia tại địa chỉ https://donthuocquocgia.vn, bao gồm cả các Phòng khám đa khoa tư nhân và các Trạm y tế cấp xã. Nội dung này yêu cầu hoàn thành trước ngày 10/12/2022.

2. Người đứng đầu cơ sở khám, chữa bệnh chỉ đạo, triển khai đến các bác sỹ, y sỹ thực hiện kê đơn thuốc tại đơn vị đăng ký thông tin bác sỹ, y sỹ trên Hệ thống Đơn thuốc quốc gia tại địa chỉ https://donthuocquocgia.vn, theo nguyên tắc cá nhân tự đăng ký và tự bảo quản đối với mã liên thông, mật khẩu được Hệ thống cung cấp. Nội dung này, yêu cầu hoàn thành trước ngày 15/12/2022.

3. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn trực tiếp phụ trách triển khai nội dung kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử tại đơn vị. Cán bộ phụ trách triển khai có nhiệm vụ:

- Quản lý tài khoản, mã liên thông của đơn vị và tài khoản, mã liên thông của các cơ sở khám, chữa bệnh (các Trạm Y tế) trực thuộc đơn vị trên Hệ thống.

- Hướng dẫn, đôn đốc các bác sỹ, y sỹ kê đơn thuốc tại đơn vị thực hiện đăng ký thông tin bác sỹ trên Hệ thống. Tổng hợp, cung cấp mã liên thông của các bác sỹ cho đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khám, chữa bệnh (HIS) để thực hiện cấu hình kỹ thuật liên thông gửi đơn thuốc lên Hệ thống.

- Giám sát việc liên thông, gửi đơn thuốc lên Hệ thống từ phần mềm quản lý khám, chữa bệnh của đơn vị.

- Đầu mối phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc triển khai kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử tại đơn vị.

- Tham gia nhóm Zalo triển khai đơn thuốc quốc gia tỉnh Bắc Kạn tại link https://zalo.me/g/heqvxg071để thuận tiện thảo luận, trao đổi trong quá trình triển khai, thực hiện.

- Tiếp tục lập danh sách (biểu mẫu tại phụ lục 1 đính kèm) gửi về Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn qua Hệ thống quản lý văn bản, đồng thời qua địa chỉ hòm thư công vụ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. trước ngày 15/12/2022.

Với nội dung trên, các đơn vị chủ động nghiên cứu và triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y dược) để tổng hợp, xem xét tháo gỡ./.