Đ/c Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế, phó trưởng ban thường trực phát biểu chỉ đạo
Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Tạc Văn Nam Giám đốc Sở Y tế, phó trưởng ban thường trực báo cáo tình hình và kết quả công tác ATTP năm 2024.
Thời gian qua công tác đảm bảo ATTP được các ngành, các cấp tích cực triển khai thực hiện thể hiện qua nhiều hoạt động như công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm đã được các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện, cơ bản kiểm soát kịp thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đa dạng tập trung vào các đợt cao điểm, công tác kiểm nghiệm nhanh, giám sát mối nguy được thực hiện chủ động cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình điểm về ATTP như mô hình chợ thí điểm….
Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế, Tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo
Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế, tổ trưởng tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh thông qua Kế hoạch triển khai công tác ATTP Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
Trước mắt tập trung công tác truyền thông, công tác kiểm tra, tại tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn do Lãnh đạo các sở Y tế, Công Thương, Nông nghiệp phát triển nông thôn làm trưởng đoàn và triển khai kiểm tra lĩnh vực mình quản lý; các địa phương căn cứ kế hoạch của tỉnh xây dựng triển khai các hoạt động truyền thông, kiểm tra thuộc địa bàn quản lý. Tham dự hội nghị, các đại biểu thành viên ban chỉ đạo đã phát biểu bổ sung về các công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạc Văn Nam đã yêu cầu các ngành, đoàn thể cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông, làm tốt công tác phối hợp liên ngành và tham mưu, kiện toàn lại Ban chỉ đạo ngay sau khi sắp xếp xong bộ máy khi sát nhập các Sở và ban hành quy chế hoạt động của ban chỉ đạo liên ngành. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2025
Phòng QLATVSTP- Sở Y tế