Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Hết lòng với người bệnh, say mê với nghề, năng nổ tham gia công tác đoàn là những điều mà đội ngũ y, bác sỹ và bệnh nhân ở Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn nói về y sĩ trẻ Phùng Đức Phong (SN 1989) của Khoa Y học Cổ truyền – Phục hồi chức năng.

f28e0f808af157af0ee0

 Y sĩ Phùng Đức Phong nhận Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 – 2022 của BCH Tỉnh đoàn.

 

Gặp và trò chuyện với y sĩ trẻ Phùng Đức Phong, chúng tôi thấy rõ sự nhẹ nhàng, ân cần khi anh thăm khám bệnh nhân và hỏi han, căn dặn những việc nhỏ như: Nên ăn gì, tập vận động ra sao, thời gian ngủ... Đó cũng là hình ảnh quen thuộc của y sĩ Phong trong suốt 10 năm qua từ khi anh bước chân vào nghề, trong đó có 8 năm về công tác tại Trung tâm Y tế thành phố.

Điều trị ở trung tâm được gần một tuần, bà Trương Thị Bắc, tổ 10B, phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn) luôn dành tình cảm đặc biệt với y sĩ Phong. Bà Bắc tâm sự: “Bệnh tật thì không ai muốn nhưng vào trong này mới nhận ra, áp lực dành cho y, bác sĩ là quá lớn, nhất là khi phải chăm sóc những người cao tuổi, bệnh tật đau ốm thường xuyên như chúng tôi. y sĩ Phong trẻ, nhưng chịu khó học hỏi, nhẹ nhàng lắm, y sĩ Phong cũng luôn tạo ra bầu không khí vui tươi, ai cũng như người nhà với nhau đã giúp bệnh nhân thêm lạc quan, vui vẻ”.

 

5fc6a7c922b8ffe6a6a9

 

Y sĩ Phùng Đức Phong điều trị cho người bệnh tại Khoa Y học Cổ truyền – Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế thành phố.

Y sĩ Phong chia sẻ: "Tôi luôn quan niệm phải chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân bằng cả cái tâm của mình, như vậy là mình đang làm thật tốt với họ cũng là làm điều tốt cho bản thân mình. Làm nghề y thì chuyên môn và lòng nhân ái phải luôn đồng hành cùng nhau. Do đó, tôi luôn tích cực học hỏi để nâng cao tay nghề, tận tụy với nghề và mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống”.

Không chỉ vững về chuyên môn, từ năm 2019, y sĩ Phong còn là Phó Bí thư chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố. Với vai trò “thủ lĩnh” ĐTN Trung tâm, anh đã duy trì hoạt động đoàn với nhiều hoạt động sôi nổi như: khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; vẽ tranh tường tại khoa Nhi – TTYT thành phố; phối hợp xây dựng cầu dân sinh tại phường Huyền Tụng; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh tại xã Phúc Lộc (Ba Bể)... Các thành viên trong chi đoàn cũng luôn trách nhiệm, sẵn sàng tham gia hiến máu và hỗ trợ công tác hiến máu tình nguyện tại địa phương.

8f24fa297f58a206fb49

Y sĩ Phong ân cần thăm hỏi, tặng qùa cho bệnh Nhi.

Anh Phong chia sẻ: Học Bác, noi gương Bác, tôi đặc biệt ấn tượng nhất về câu chuyện tiết kiệm thời gian của Bác. Vì vậy, trong mọi việc, tôi luôn sắp xếp công việc một cách khoa học nhất để vừa tiết kiệm thời gian cho mình, vừa cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất".

Khi dịch COVID-19 bùng phát, y sĩ Phong đã xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, tháng 10/2021, anh đã viết đơn xung phong tham gia chống dịch chi viện miền Nam cùng đoàn y, bác sĩ của tỉnh Bắc Kạn tại Bệnh viện dã chiến số 10 – thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Chia sẻ về những ngày tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, anh Phong cho biết: Thời gian chỉ 2 tháng nhưng đó là tháng ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi. Nhìn những bệnh nhân từng ngày vượt qua lưỡi hái tử thần, tôi cảm thấy vui lây, xen kẽ với đó là những khó khăn và nỗi buồn khi bệnh nhân không vượt qua được. Đây thực sự là những trải nghiệm quý báu giúp tôi trưởng thành và nhận thấy phải trách nhiệm nhiều hơn nữa với công việc mình đang theo đuổi.

 

1817161d936c4e32177d

Y sĩ Phong say mê với công việc khám chữa bệnh

 

Bằng những nỗ lực, cố gắng của mình, bác sĩ Phong đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trong cả công tác chuyên môn lẫn trong phong trào Đoàn như: Giấy khen có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 của UBND thành phố Bắc Kạn; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19 năm 2021 của UBND tỉnh Đồng Nai; Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 – 2022 của BCH Tỉnh đoàn; đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” nhiều năm liên tục (từ 2014 đến 2022)...;

Nói về đồng nghiệp của mình, Bác sĩ Nông Thị Phương Thảo – Khoa YHCT – PHCN cho biết: "Y sĩ Phong là một thầy thuốc trẻ nhiệt huyết của khoa, năng động, sáng tạo, trách nhiệm; là phó bí thư chi đoàn mẫu mực, tham mưu hiệu quả cho bí thư chi đoàn phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo. Y sĩ Phong còn là “người thân” của nhiều người bệnh, được người bệnh tin yêu, quý mến"./.

Huyền Thương

Đảm bảo mỗi cá nhân tới khám được lập hồ sơ quản lý sức khỏe, có đầy đủ thông tin cần thiết về các chỉ số theo dõi sức khỏe, 02 năm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn đã tích cực triển khai các hoạt động thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử.

Về thôn Bắc Lanh Chang (xã Lục Bình, huyện Bạch Thông), chúng tôi được biết, đã 20 năm qua không có người sinh con thứ ba, không có tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Có được kết quả như vậy, nhờ  sự đóng góp của chị Hoàng Thị Mọn, người đã có 24 năm gắn bó làm cộng tác viên dân số.

Chị Hoàng Thị Thư (sinh năm 1971) cán bộ Dân số xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn là một trong những cán bộ Dân số nổi bật với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và được người dân tại cộng đồng tin yêu.

 

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Chợ Mới luôn chú trọng tới khai thác hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, đồng thời đào tạo đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu y đức, góp phần thiết thực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

 

 

Ngày 19/7/2016, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” và triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”, với 715 điểm cầu bao gồm các đơn vị y tế tại 63 tỉnh thành trên cả nước. TTND. Bí thư BCS Đảng Nguyễn Thị Kim Tiến (Bộ trưởng Bộ Y tế) chủ trì Hội nghị.

 

 

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế

Chung nhan Tin Nhiem Mang