Leo Magazine - шаблон joomla Окна

HỘI THẢO “CHIA SẺ KINH NGHIỆM ÁP DỤNG MÔ HÌNH BẢNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TRẠM Y TẾ TỈNH BẮC KẠN”

Thứ ba, 03 Tháng 1 2023 00:00

Ngày 28/12/2022, tại huyện Na Rỳ, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm áp dụng mô hình bảng điểm chất lượng (BĐCL) tại các Trạm Y tế”, nhằm đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, từ đó đưa ra các giải pháp, định hướng nhân rộng trong thời gian tới.

268637e1ba6862363b79

TTƯT. BSCKII. Tạc Văn Nam (Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế) phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các thành viên Ban quản lý dự án tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ngành y tế Bắc Kạn, đại điện 30 Trạm Y tế thuộc 3 huyện Bạch thông, Na rỳ và Chợ đồn triển khai thí điểm mô hình Bảng điểm chất lượng năm 2022. TTƯT. BSCKII. Tạc Văn Nam (Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế) chủ trì Hội thảo.

 362cd94b54c28c9cd5d3

Quang cảnh Hội thảo

Bắc Kạn là 1 trong 13 tỉnh được Bộ Y tế cho phép triển khai Dự án "Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở" với mục tiêu: Nâng cao chất lượng và hiệu suất sử dụng dịch vụ y tế của mạng lưới y tế cơ sở; Hỗ trợ cải thiện các dịch vụ dự phòng, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, nâng cao sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu; ưu tiên các đối tượng là bà mẹ trẻ em, người cao tuổi, người dân ở vùng khó khăn, dân tộc thiểu số góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng sống của người dân….

Sau hơn 2 năm triển khai, đến nay Dự án đã đạt được những kết quả rất tích cực. Ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo thì hoạt động Áp dụng thí điểm Bảng điểm chất lượng dịch vụ y tế tại trạm y tế là một trong những hoạt động được đặc biệt chú trọng, đây là hoạt động xuất phát từ thực trạng là các trạm y tế hiện nay chưa có một bộ công cụ, bộ chỉ số để đo lường, đánh giá chất lượng trạm y tế cũng như thiếu những hướng dẫn cụ thể để đảm bảo các trạm y tế có thể áp dụng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến y tế cơ sở.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngành y tế Bắc Kạn đã hoàn thành các nội dung về đào tạo giảng viên TOT về BĐCL từ tháng 6 năm 2022, xây dựng kế hoạch triển khai áp dụng mô hình BĐCL, đã tổ chức đào tạo, tập huấn cho cán bộ TYT, thành lập tổ quản lý chất lượng y tế cơ sở, triển khai các hoạt động giám sát, hỗ trợ trạm y tế theo hướng dẫn của Ban QLDA Trung ương. Bước đầu đã có những kết quả tích cực.

eaf5d3905e198647df08 

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội thảo.

​ Các đại biểu dự Hội thảo đã đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa của việc triển khai áp dụng thí điểm mô hình Bảng điểm chất lượng tại 30 trạm y tế,đồng thời thống nhất triển khai, nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh trong năm 2023, coi đây là một trong những chỉ tiêu trọng yếu để đưa vào từ năm 2024, nhằm đánh giá định lượng chất lượng cung ứng dịch vụ tại các Trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

T.T

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 52 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế