Leo Magazine - шаблон joomla Окна

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHỢ ĐỒN - HỘI THI “ ĐIỀU DƯỠNG - NỮ HỘ SINH GIỎI THANH LỊCH LẦN THỨ V NĂM 2022”

Thứ tư, 04 Tháng 1 2023 02:08

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn tổ chức thành công hội thi Điều dưỡng- Nữ hộ sinh giỏi thanh lịch lần thứ V năm 2022.

6d25f7d56e5cb602ef4d Thí sinh tham gia phần thi lý thuyết tại Hội thi Điều dưỡng, NHS giỏi thanh lịch lần thứ V năm 2022.

Tham dự hội thi có tất cả 42 thí sinh đều là các điều dưỡng, hộ sinh đến từ các trạm y tế và các khoa phòng của TTYT huyện.

Các thí sinh phải trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành với 5 trạm kỹ thuật chuyên môn lần lượt như:Kỹ thuật rửa tay thường quy; Kỹ thuật đo chỉ số sinh tồn; Kỹ thuật truyền dịch; Kỹ thuật cố định gẫy xương cẳng chân; Kỹ thuật ép tim, bóp bóng.

c1875977c0fe18a041ef

Thực hành Kỹ thuật ép tim tại Hội thi

Sau phần thi lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất thi vòng tiếp theo, đó là phần thi ứng xử - năng khiếu. Mỗi thí sinh lần lượt bốc thăm và trả lời câu hỏi về y đức, văn hóa xã hội liên quan đến nghề nghiệp, chuyên môn giao tiếp ứng xử, cách xử lý các tình huống tại các cơ sở khám chữa bệnh, các văn bản qui định về luật khám chữa bệnh, giao tiếp ứng xử của CBYT…

Phần thi năng khiếu được các thí sinh thể hiện từ đọc thơ, kể chuyện, múa, hát… được Ban giám khảo và hội thi đánh giá rất cao.

a1e63b15a29c7ac2238d

 Ông Nông Văn Quân (Giám đốc TTYT Chợ Đồn) trao Giải nhất cho điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa (Khoa HSCC và chống độc) tại Hội thi Điều dưỡng, NHS giỏi thanh lịch lần thứ V năm 2022.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hoa (Khoa HSCC và chống độc); 02 giải nhì cho: Nguyễn Hoàng Yến (NHS Khoa CSSKSS và Phụ sản); Ma Thị Thúy(ĐD Khoa Nội tổng hợp); 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Hội thi là dịp để đội ngũ ĐD viên, hộ sinh rèn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó góp phần tăng cường chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời là cơ hội để cho mỗi điều dưỡng, hộ sinh- những người hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhiều nhất được giao lưu học tập lẫn nhau, từ đó nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, hiệu quả.

Theo lời phát biểu của ông Nông Văn Quân (Giám đốc TTYT Chợ Đồn): Điều dưỡng, hộ sinh là một mắt xích vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, đóng góp vai trò to lớn trong việc xây dựng hình ảnh, uy tín và thành công của một bệnh viện, chính vì vậy việc xây dựng đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh giỏi “vừa hồng -vừa chuyên” sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

                     Thu Hằng (TTYT Chợ Đồn)

Đánh giá mục này
(1 Bỏ phiếu)
Đọc 119 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế