Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo điều trị người bệnh

Thứ sáu, 06 Tháng 1 2023 00:00

Ngày 05/01/2023, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạndiễn ra lễ trao tặng máy chạy thận nhân tạo do Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) xuất nhập khẩu TQMED tài trợ và trao tặng. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Công ty TNHH xuất nhập khẩu TQMED, BVĐK tỉnh.

80b41288aac4719a28d5

Công ty TNHH xuất nhập khẩu TQMED  trao tặng thiết bị y tế cho BVĐK tỉnh

Đại diện lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu TQMED đã trao tặng cho BVĐK tỉnh 01 máy chạy thận nhân tạo (do Đức sản xuất năm 2022) và 03 máy Monitor theo dõi người bệnh (do Mỹ sản xuất năm 2022), trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Đây là những trang thiết bị rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi hoạt động đấu thầu và nguồn kinh phí rất khó khăn, góp phần cho việc theo dõi, chăm sóc và điều trị người bệnh tại BVĐK tỉnh.

Được biết, trước đó (trong tháng 12/2022), Doanh nghiệp TQMED cũng đã hỗ trợ cho 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho 50 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

Tại lễ tiếp nhận, ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trân trọng cảm ơn đơn vị tài trợ. Việc được tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo sẽ giúp các người bệnh có điều kiện được chạy thận nhân tạo tốt hơn, giúp giảm tải cho bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng nhấn mạnh, tập thể Khoa Thận nhân tạo của bệnh viện luôn nêu cao đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn./.

PT