Leo Magazine - шаблон joomla Окна

SỞ Y TẾ BẮC KẠN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Thứ bảy, 07 Tháng 1 2023 00:00

Ngày 06/01/2023, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hưng (Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh) tới dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

6c65ac00e4513f0f6640

 Đồng chí Phạm Duy Hưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tổng kết được thể hiện bằng phóng sự truyền hình đã phản ánh đầy đủ các hoạt động nổi bật của ngành và các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

41e1d3849bd5408b19c4

 Đồng chí Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, cùng với tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, các bệnh truyền nhiễm gây dịch xuất hiện rải rác trên địa bàn đã được các cơ sở y tế phát hiện sớm, bao vây, điều tra, dập tắt kịp thời. Các hoạt động chương trình Y tế - Dân số được triển khai đúng tiến độ, có hiệu quả và hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công tác khám, chữa bệnh luôn được duy trì và củng cố, chất lượng khám chữa bệnh tại các đơn vị khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn từng bước được nâng cao. Sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế tăng.

Trong năm 2023, ngành Y tế Bắc Kạn đặt ra mục tiêu: Giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh, góp phần tăng tuổi thọ, nâng cao các chỉ số sức khỏe cơ bản của người dân trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng hệ thống Y tế tỉnh Bắc Kạn từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; bảo đảm mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, công bằng, hiệu quả...

f61303714b20907ec931

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo hoạt động của Công đoàn ngành, các bài tham luận, đó là: BVĐK tỉnh về Ứng dung công nghệ thông tin và Chuyển đổi số trong KCB; TTYT huyện Bạch thông về Áp dụng mô hình bảng điểm chất lượng dịch vụ tại Trạm y tế trên địa bàn; TTYT Pác Nặm về kết quả triển khai Dự án 7 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; TTYT Thành phố về Kết quả, bài học kinh nghiệm trong triển khai Diễn tập ứng phó khi xảy ra các vụ ngộ độc tập thể trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, động viên công chức, viên chức, biểu dương những kết qủa của ngành y tế trong suốt thời gian 03 năm phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ ngành cần tập trung triển khai trong năm 2023, đó là:

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác KCB trên địa bàn, triển khai nhiều kỹ thuật mới tại các cơ sở KCB công lập, giảm tỷ lệ chuyển tuyến; tăng cường chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực, tiêp tục nâng cao chỉ số cải cách hành chính, nhất là tăng tỷ lệ thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến trong giải quyết các hoạt động cung ứng dịch vụ y tế công lập tại bộ phận một cửa;

Tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, tập trung tuyên truyền giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên; tập trung tháo gỡ trong công tác đấu thấu trang thiết bị, vật tư y tế; thực hiện có hiệu quả các chương trình Y tế- Dân số; tiếp tục củng cố hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, đảm bảo 100% các xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2023; đẩy nhanh tiến độ thực hiên các dự án về y tế đã và đang triển khai trên địa bàn….

38cef6adbefc65a23ced

Đồng chí Phạm Duy Hưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) trao tặng Cờ thi đua của Bộ Y tế cho Sở Y tế Bắc Kạn.

 e9cbf2a8baf961a738e8

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho 02 cá nhân.

Cũng tại Hội nghị, thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Bộ Y tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua của Bộ Y tế cho Sở Y tế Bắc Kạn là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 và trao Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho 02 cá nhân, do có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số- KHHGĐ năm 2021.

8528a448ec1937476e08

 Đồng chí Tạc Văn Nam- Giám đốc Sở Y tế trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp y tế cho đồng chí Phạm Duy Hưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh).

 3f402f216770bc2ee561

Giám đốc Sở Y tế trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số- KHHGĐ cho đồng chí Vy Duy Tuyến (PGĐ Sở Y tế).

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp y tế cho đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số- KHHGĐ cho đồng chí Vy Duy Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế./.

PT

Đánh giá mục này
(0 bỏ phiếu)
Đọc 71 lượt xem
Đăng nhập để gửi bài bình luận

Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Tên cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại :(+84).2093.870.580 - Fax : (+84).2093.873.585 

Địa chỉ: Tổ 7B - phường Đức Xuân - thành phố Bắc Kạn - Tỉnh Bắc Kạn

Địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Trưởng Ban biên tập: TTƯT. Tạc Văn Nam - Giám đốc Sở Y tế