Mẫu Voltarén 75 mg nghi ngờ giả

Thứ ba, 09 Tháng 11 2021 17:00

Thực hiện Văn bản số 13481/QLD-CL ngày 08/11/2021 của Cục Quản lý Dược về việc mẫu Voltarén 75 mg nghi ngờ giả, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

Rà soát thuốc Voltarén 75 mg hiện đang kinh doanh, sử dụng tại cơ sở, nếu phát hiện hoặc nghi nghờ thuốc Voltarén 75 mg là hàng giả theo các dấu hiệu nêu tại mục 1 Công văn số 13481/QLD-CL ngày 08/11/2021 của Cục Quản lý Dược đính kèm báo cáo về Sở Y tế/Văn phòng HĐND và UBND huyện, thành phố để xử lý theo quy định.

- Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân trên địa bàn về các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm Voltarén 75 mg nghi ngờ là giả và thuốc thật; yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân không kinh doanh, buôn bán, sử dụng sản phẩm Voltarén 75 mg nghi ngờ là giả nêu trên;

- Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của lô hàng Voltarén 75 mg nghi ngờ là giả; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành;

- Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc nghi ngờ giả (nếu có) về Sở Y tế và các cơ quan liên quan.

Sở Y tế đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn phối hợp đưa thông tin về thuốc Voltarén 75 mg nghi ngờ là giả để các cơ sở kinh doanh, buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết và không buôn bán, sử dụng sản phẩm có các dấu hiệu nhận biết nêu trên.