Thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thứ năm, 12 Tháng 10 2023 09:02

Sở Y tế nhận được các Quyết định về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục Quản lý Dược và Sở Y tế các tỉnh, thành phố cụ thể như sau:

1. Quyết định số 625/QĐ-QLD ngày 28/8/2023 của Cục Quản lý Dược về việc thu hồi và tạm ngừng xem xét tiếp nhận số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 22 sản phẩm do Công ty TNHH mỹ phẩm L.A.M (địa chỉ: Nhà DG 12-23, Khu đấu giá TĐC Kiến Hưng, tổ dân phố 20, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do thu hồi: không trung thực trong việc cung cấp tài liệu khi tiến hành công bố sản phẩm mỹ phẩm.

2. Quyết định số 852/QĐ-SYT ngày 27/9/2023 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 02 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Adeva Naturals (địa chỉ: Thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do thu hồi: Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên AdevaNaturals đề nghị thu hồi tự nguyện số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

3. Quyết định số 899/QĐ-SYT ngày 22/8/2023 của Sở Y tế tỉnh Nghệ An về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 10 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Thương mại và sản xuất mỹ phẩm Quang Anh (Quốc lộ 7, xóm Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Thành, tỉnh Nghệ An) và Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hoàng Nhật Phát (địa chỉ: Thôn 5, xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do thu hồi: Các công ty đề nghị thu hồi tự nguyện số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

4. Quyết định số 421/QĐ-SYT ngày 08/8/2023 của Sở Y tế tỉnh Bến Tre về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 01 sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ân An Lộc Phát (địa chỉ: Số 30, ấp Phú Trạch 1, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do thu hồi: Chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ân An Lộc Phát đề nghị thu hồi tự nguyện số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do thay đổi thành phần nguyên liệu sản phẩm.

(Thông tin chi tiết về các sản phẩm thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tại bản điện tử các Quyết định thu hồi nêu trên đính kèm theo).

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm thuộc phạm vi quản lý./.