Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thứ sáu, 16 Tháng 2 2024 07:49

Ngày 03/01/2024, Cục Quản lý Dược ban hành Công văn số 12/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm Yaskin-J (Dưỡng ẩm, tái tạo da phục hồi da khô, nứt gót chân) – Hộp 20g (Số lô: 241022; NSX: 241022; HSD: 241025; Số công bố: 11559/22/CBMP-HN), do Công ty TNHH Công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK (địa chỉ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Keiko (Địa chỉ: 101C2, khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Lý do thu hồi: Mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính vitamin E (chi tiết tại Công văn số 12/QLD-MP gửi kèm theo).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý Dược tại văn bản nêu trên và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện nội dung sau:

1. Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố: thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng và tiến hành thu hồi, tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm mỹ phẩm Yaskin-J (Dưỡng ẩm, tái tạo da phục hồi da khô, nứt gót chân) – Hộp 20g (Số lô: 241022; NSX: 241022; HSD: 241025; Số công bố: 11559/22/CBMP-HN) nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo thu hồi mỹ phẩm và xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

2. Giao Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các phòng chức năng và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Với nội dung trên, Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

(1 Bỏ phiếu)