Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Y tư nhân

Thứ hai, 22 Tháng 7 2013 07:50

Tên thủ tục

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Y tư nhân (Phòng khám nội tổng hợp, phòng khám gia đình, các phòng khám chuyên khoa tim mạch, nhi, lao và bệnh phổi và các phòng khám chuyên khoa hệ nội khác phòng tư vấn khám, chữa bênh qua điện thoại, phòng tư

Mục đích

+ Giấy chứng nhận; Quyết định hành chính

Đối tượng áp dụng

Cá nhân, Tổ chức

Hồ sơ cần thiết

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y (ghi rõ loại hình xin cấp).

+ Bản sao hợp pháp Chứng chỉ hành nghề y, y học cổ truyền tư nhân, tư nhân phù hợp với hình thức đăng ký hành nghề; Bản sao hợp pháp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Bản kê khai tổ chức nhân sự, trang thiết bị chuyên môn, cơ sở vật chất - kỹ thuật;

+ Bản cam kết thực hiện đúng quy định về giá dịch vụ của chủ cơ sở.

+ Điều kiện đối với người tham gia giúp việc về chuyên môn tại cơ sở:

* Hợp đồng lao động;

* Giấy khám sức khỏe của từng người giúp việc (của Trung tâm y tế trở lên).

* Văn bằng, Chứng chỉ liên quan đến hoạt động chuyên môn hợp pháp.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Quy trình

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2. Nộp hồ sơ cho phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế Bắc Kạn (Số 14 đường Trường Chinh thị xã Bắc Kạn tỉnh Bắc Kạn) vào giờ hành chính. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời. Hồ sơ làm lại phải hoàn thành trong vòng 1 tuần.

Bước 3. Sau khi nhận đủ hồ sơ, Sở y tế thành lập đoàn thẩm định và tiến hành thẩm định điều kiện hành nghề căn cứ vào hồ sơ và triển khai thực tế tại cơ sở xin cấp.

Bước 4. Tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y dược tư nhân.

Bước 5. Căn cứ vào biên bản họp Hội đồng tư vấn xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y dược tư nhân, Giám đốc Sở Y tế ký quyết định và Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân cho từng trường hợp cụ thể.

Bước 6. Thông báo kết quả xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y dược tư nhân cho các đối tượng nộp hồ sơ xin xét.

Bước 7. Trả Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân (nếu xét được cấp) tại phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Bắc Kạn – Số 14 đường Trường Chinh thị xã Bắc Kạn tỉnh Bắc Kạn. Công chức trả chứng chỉ kiểm tra chứng từ nộp lệ phí, người nộp hồ sơ nộp tiền lệ phí.

Thời gian trả Giấy chứng nhận: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần sau khi đã có thông báo.

Lệ phí

+ Phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề y tư nhân loại hình phòng khám chuyên khoa.

+ Mức thu: 180.000 đồng.

30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Căn cứ pháp lý

+ Pháp lệnh số: 07/2003/PL-UBTVQH11 ngày 25/02/2003 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về hành nghề y dược tư nhân