Cấp Giấy chứng nhận hồ sơ quảng cáo khám chữa bệnh bằng YHCT của các cơ sở khám chữa bệnh có chủ sở trên địa bàn trừ trường hợp thuộc thẩm quyền của vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế

Thứ hai, 22 Tháng 7 2013 08:31

Tên thủ tục

Mục đích

Biển hiệu; Quyết định hành chính.

Đối tượng áp dụng

Cá nhân

Hồ sơ cần thiết

+ Đơn đăng ký quảng cáo

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp (kèm theo phạm vi hành nghề).

+ Ma két hoặc băng đĩa hình nội dung quảng cáo.

+ Các tài liệu xác minh nội dung quảng cáo (nếu có).

+ Bản cam kết thực hiện quảng cáo đúng nội dung xin đăng ký quảng cáo.

* Ghi chú: Hồ sơ phải có giấy ủy quyền của đơn vị sở hữu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng của các sản phẩm quảng cáo (đối với đơn vị được ủy quyền thực hiện quảng cáo). Toàn bộ hồ sơ phải đóng dấu giáp lai của đơn vị lập.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Quy trình

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2. Nộp hồ sơ về phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế Bắc Kạn (Số 14 đường Trường Chinh thị xã Bắc Kạn tỉnh Bắc Kạn) vào giờ hành chính. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận hồ sơ.

* Ghi chú: Nộp hồ sơ tại Sở VHTT - đối với các hình thức đăng ký quảng cáo trên bảng biển, pa-nô, băng-rôn, vệt phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động khác thuộc thẩm quyền cấp phép của Sở VHTT.

Bước 3. Phòng Nghiệp vụ Y có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét hồ sơ và trình Giám đốc Sở y tế quyết định.

Bước 4. Trả kết quả tại phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Bắc Kạn – Số 14 đường Trường Chinh thị xã Bắc Kạn tỉnh Bắc Kạn.

Thời gian trao trả giấy tiếp nhận: Vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần sau khi có thông báo của Sở Y tế.

Lệ phí

10 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ

Căn cứ pháp lý

+ Thông tư liên tịch số 01/2004/TTLT-BYT-BVHTT ngày 12/01/2004 giữa Bộ Y tế và Bộ văn hoá thông tin - Hướng dẫn về Hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

+ Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BVHTT-BYT-BNN-BXD ngày 28/2/2007 – Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép thực hiện quảng cáo một cửa liên thông.

+ Quyết định số 2557/2002/QĐ-BYT ngày 04/07/2002 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế thông tin quảng cáo thuốc dùng cho người và mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Địa điểm tiếp nhận

Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế Bắc Kạn

(Click chuột phải, chọn "Save Target As..." để lưu tài liệu về máy)

Thu tuc YDCT2.doc