Triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” tỉnh Bắc Kạn

Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 01:49

Thực hiện Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” tỉnh Bắc Kạn (Có bản điện tử gửi kèm); Đồng thời thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 3371/BYT-KHTC ngày 19/6/2020 về việc thực hiện chính sách an toàn cho dân tộc thiểu số tỉnh Dự án WB và theo đề nghị của Ngân hàng Thế giới tại Thư không phản đối ngày 17/8/2021 về việc Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh, bảo đảm đúng quy định.

2. Giao Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường, thị trấn (gọi chung là xã) tham mưu cho chính quyền địa phương treo bản giấy Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh tại bảng tin của UBND các xã có các nhóm dân tộc thiểu số để người dân nắm được thông tin.

3. Giao Ban quản lý dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” tỉnh Bắc Kạn chủ trì, chủ động phối hợp với TTYT các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đúng quy định và hiệu quả Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 16/8/2021 của UBND tỉnh.

Với nội dung trên, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai thực hiện./.