Thực hiện bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn cho bác sĩ y học cổ truyền

Thứ năm, 06 Tháng 8 2020 17:00

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 1659/BYT-PC ngày 29/3/2019 về đề nghị các “Sở Y tế các tỉnh, thành phố tạm dừng việc cho phép bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của các chuyên khoa khác đối với bác sĩ y học cổ truyền, y sỹ y học cổ truyền”. Do đó, trong năm 2019 và 7 tháng đầu năm 2020, Sở Y tế Bắc Kạn đã hướng dẫn bộ phận tiếp nhận hồ sơ giải thích cho các cá nhân là bác sĩ, y sỹ y học cổ truyền khi có đề nghị bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề.

Đến nay, do có vướng mắc trong quá trình thực hiện khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm Y tế, Bộ Y tế đã ban hành Văn bản số 4018/BYT-YDCT ngày 28/7/2020 về việc bổ sung phạm vi chuyên môn cho bác sĩ y học cổ truyền (gửi kèm theo).

Sở Y tế chuyển nội dung Công văn số 4018/BYT-YDCT ngày 28/7/2020 để các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát, thông tin đến các cá nhân là bác sĩ y học cổ truyền đã tham gia các khóa học và đã được cấp văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp với thời gian đào tạo tối thiểu là 6 tháng thì được bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Điều 11, Nghị định 155/2018/NĐ-CP (đối với các chuyên ngành ngoại, sản, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, phẫu thuật thẩm mỹ, gây mê hồi sức thì tạm dừng cấp bổ sung chờ Hướng dẫn của Bộ Y tế). Các nội dung khác thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4018/BYT-YDCT.

Với nội dung trên, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.