Chấn chỉnh việc đăng ký hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Thứ sáu, 12 Tháng 4 2024 03:21

Thực hiện Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 06/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới và bị bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn; theo đó, Sở Y tế đã tiếp nhận danh sách đăng ký hành nghề của một số đơn vị như Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn, Na Rì, Bạch Thông. Tuy nhiên, qua tiếp nhận Hồ sơ các đơn vị chưa thực hiện đúng quy định, do đó, Sở Y tế chưa tiếp nhận danh sách đăng ký hành nghề của các đơn vị.

Để thực hiện đúng các quy định về đăng ký danh sách người hành nghề, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Phổ biến, quán triệt đến người hành nghề và viên chức thuộc đơn vị các quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15; Nghị định số Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và nhất là Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 06/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính ban hành mới và bị bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn (gửi kèm theo).

2. Đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế, Sở Y tế sẽ tiếp nhận qua dịch vụ công tại địa chỉ https://dichvucong.backan.gov.vn (không tiếp nhận và xử lý các văn bản gửi qua HSCV).

3. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện đăng ký hành nghề cho người hành nghề tại cơ sở làm việc của mình theo đúng trình tự quy định tại tại Điều 29, Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ.

Với nội dung trên, đề nghị các đơn vị nghiên cứu và thực hiện./.