Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ tư, 21 Tháng 6 2017 02:36

Ngày 21.6.2000, nhân kỉ niệm 75 năm Ngày báo chí Việt Nam (21/6/1925-21/6/2000), theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phóng viên Trung tâm TTGDSK xây dựng phóng sự  “Người đổi con ma ở Khuổi Nộc” tác phẩm đạt giải tại Liên hoan PTTH Bắc Kạn năm 2014

Ngày 21.6.1925, báo “Thanh niên” do lãnh tụNguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mặt số đầu tiên. Đây là dòng báo chí cách mạng, đấu tranh cho ngọn cờ độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Vì vậy, trước những năm 60 (thế kỷ XIX), ở Việt Nam đã có một số tờ báo ra đời song với ý nghĩa của báo Thanh niên, từ năm 1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy ngày 21.6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam. Đến ngày 21.6.2000, nhân kỉ niệm 75 năm Ngày báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Đến nay, có khoảng gần 1000 ấn phẩm báo chí, với hơn 20.000 nhà báo được cấp thẻ, hoạt động trên khắp các lĩnh vực đời sống xã hội.

Sản xuất hậu kỳ tại Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Từ năm 2001, với nhiệm vụ được giao, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bắc Kạn, tổ chức sản xuất các tác phẩm báo chí với các loại hình: Báo in, báo hình, báo tiếng và báo điện tử; hàng năm phối hợp với các cơ quan báo chí đăng tải, phát sóng gần 200 bài báo, tin, ảnh, các phóng sự.

Từ năm 2001, đến nay xuất bản 78 số Bản tin Y tế Bắc Kạn, lượng phát hành hơn 150.000 quyển, với nội dung phong phú, hình thức từng bước được cải thiện đã trở thành tài liệu truyền thông không thể thiếu của đội ngũ cán bộ y tế.

Nhiều tác phẩm báo chí do Trung tâm sản xuất được đánh giá cao và đạt giải do các cơ quan báo chí tổ chức.

Phóng viên Trung tâm TTGDSK trong chuyến đi cơ sở xã Bằng Thành (Pác Nặm)

Bên cạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các tác phẩm, ấn phẩm báo chí động viên, cổ vũ kịp thời để mỗi cán bộ  ngành y tế Bắc Kạn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, qua Cổng TTĐT Sở Y tế, mỗi cán bộ, phóng viên Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe xin gửi lời tri ân, cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành y tế, các cộng tác viên và bạn đọc gần xa đã giúp đỡ, ủng hộ để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Trung tâm TTGDSK

(1 Bỏ phiếu)