Ba Bể: Tổ chức thành công cuộc thi “Y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ nhất năm 2017”

Thứ sáu, 25 Tháng 8 2017 00:27

Ngày 22/8/2017, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể đã tổ chức hội thi “Y tế xã, thôn bản giỏi” lần thứ nhất năm 2017. Đến dự và chỉ đạo có TTƯT. BsCKII. Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi).

TTƯT. BsCKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) trao giải nhất cho đội liên xã: Thượng Giáo – Cao Thượng.

Tham dự hội thi có 08 đội đại diện cho 206 đội ngũ nhân viên y tế thôn bản, và cán bộ y tế của 16 xã, thị trấn huyện Ba Bể. Các đội lần lượt trải qua 3 vòng thi là chào hỏi, kiến thức và năng khiếu.

Phần thi của các đội tham dự

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã biết vận dụng và thể hiện đa dạng với nhiều hình thức như hò, vè, thơ ca, hát múa…có nhiều tiết mục hay, gây ấn tượng cho khán giả. Trong phần thi kiến thức, các đội trải qua hai nội dung thi là thi trắc nghiệm và thi tự luận với chủ đề xoay quanh kiến thức chăm sóc bà mẹ mang thai; vận động trẻ em tiêm chủng; phòng chống dịch bệnh...tại phần thi năng khiếu các đội đã thể hiện tốt kỹ năng truyền thông, thuyết trình, tư vấn thông qua những tiểu phẩm, những tình huống thực tế hàng ngày.

Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội liên xã: Thượng Giáo – Cao Thượng; giải nhì thuộc về đội liên xã: Phúc Lộc – Hà Hiệu; giải ba thuộc về 02 đội liên xã: Bành Trạch – Thị trấn; và Cao Trĩ – Khang Ninh.

Bà Ma Thị Cử (UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Ba Bể) trao giải nhì cho đội liên xã: Phúc Lộc – Hà Hiệu.

BsCKI Đinh Mạnh Cường (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Bể) trao giải ba cho 02 đội liên xã: Bành Trạch – Thị trấn; và Cao Trĩ – Khang Ninh.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Y tế trao giải khuyến khích cho các đội

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tri thức, trí tuệ, tài năng, y đức, phong cách phục vụ người bệnh trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của cán bộ trạm Y tế xã và nhân viên y tế thôn, bản. Mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa bệnh, nhưng đội ngũ cán bộ y tế cơ sở luôn học tập nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp. Nhằm góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Tin và ảnh: KIM CÚC

Trung tâm Truyền thông GDSK