Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3

Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 01:20

Ngày 23/3/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tuyên truyền hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao 24/3. Tới dự có TTƯT. BS CKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) cùng đại diện một số ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ.

Chủ đề của Ngày thế giới phòng chống lao năm nay là “Lãnh đạo cam kết hành động vì một Việt Nam không còn bệnh lao” nhằm vận động các nhà lãnh đạo, quản lý quan tâm và hành động nhiều hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa cho công tác phòng chống lao. Đến nay, công tác phòng, chống bệnh lao của Việt Nam đã đạt những thành công nhất định. Số người mắc lao mỗi năm giảm khoảng 5-6%, tỷ lệ điều trị khỏi ở bệnh nhân lao mới không kháng thuốc trên 90%, lao kháng thuốc đạt 70%; số người chết do bệnh lao giảm nhanh.

Đại diện Hội Nông dân phát biểu hưởng ứng

Tại tỉnh ta, công tác phòng chống lao được trang bị các thiết bị, phương tiện hiện đại. Hệ thống chẩn đoán Gen expert giúp chẩn đoán nhanh, chính xác và phát hiện tình trạng lao kháng thuốc. Tuy vậy, còn nhiều khó khăn thách thức như dịch tễ lao, đồng nhiễm lao HIV còn cao, lao kháng thuốc có xu hướng gia tăng, nguồn lực phòng chống lao còn thiếu, còn tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử, giấu bệnh trong cộng đồng; sự phối hợp y tế công - tư chưa tốt, hoạt động vận động, truyền thông, huy động xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã diễu hành qua các trục đường của thành phố Bắc Kạn.

Sau buổi tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã diễu hành qua các trục đường của thành phố Bắc Kạn, tuyên truyền tới đông đảo người dân các thông điệp phòng chống bệnh lao.

Tác giả: Ngọc Tú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật