Khai giảng lớp đào tạo bác sỹ chuyên ngành y học gia đình tại Bắc Kạn

Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 03:52

Ngày 05/7/2018, tại Trường Trung cấp Y tế, Sở Y tế Bắc Kạn phối hợp với Trường Đại học Y dược Hải Phòng tổ chức khai mạc lớp đào tạo bác sỹ chuyên ngành y học gia đình.

TTND.Ts. Nguyễn Đình Học phát biểu khai mạc

Tham dự lễ khai giảng có TTND.Ts. Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ytế Kắc Kạn); PGS.TS Nguyễn Văn Hùng (Phó hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành trường Đại học Y Dược Hải Phòng)

Khóa đào tạo có sự tham gia của 47 học viên là các bác sỹ đang làm công tác y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Khoá đào tạo sẽ diễn ra liên tục và kéo dài trong 3 tháng. Trong thời gian đào tạo, các học viên sẽ được cập nhật các kiến thức về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, các bệnh mãn tính theo nguyên lý y học gia đình.

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng phát biểu ý kiến

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng khẳng định: Việc phát triển mô hình bác sĩ gia đình sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu theo hướng toàn diện và liên tục, giúp y tế cơ sở sàng lọc bệnh tật, chuyển tuyến phù hợp, góp phần giảm tải bệnh viện tuyến trên, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng khám chữa bệnh BHYT tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh gần nhất và hiệu quả cao.

Thay mặt Lãnh đạo Sở y tế Bắc Kạn, TTND.Ts. Nguyễn Đình Học cho rằng việc triển khai đào tạo chuyên ngành Y học gia đình và triển khai nhân rộng mô hình Bác sỹ gia đình là rất cần thiết, giúp củng cố tuyến y tế cơ sở, là chiến lược quan trọng của ngành y tế trong việc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Ngành Y tế Bắc Kạn mong muốn, qua lớp đào tạo này, các bác sĩ của tỉnh sẽ được cập nhật các kiến thức mới, đầy đủ hơn về quản lý sức khỏe cộng đồng mà trước hết là các bệnh không lây nhiễm như bệnh nội tiết, tim mạch (tăng huyết áp),...

Tin, ảnh: Văn Quản

Trung tâm KSBT