Hội nghị học tập chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Thứ ba, 26 Tháng 2 2019 06:40

Ngày 22/02/2019, Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Phạm Huy Hoàng (Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn) báo cáo viên tại hội nghị.

Theo đó, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân được thể hiện ở thái độ đánh giá cao vai trò, vị trí của nhân dân; muốn tôn trọng nhân dân thì phải hiểu dân; đánh giá cao vai trò của nhân dân, ý thức tôn trọng nhân dân còn phải đặc biệt chú ý không xâm phạm đến lợi ích, quyền lợi hợp pháp của Nhân dân.

Trên cơ sở nhận thức “lấy dân làm gốc”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra những điều không nên làm và những điều nên làm với dân. Bác căn dặn cán bộ không bao giờ sai lời hứa, không nên làm hoặc nói gì có thể làm cho dân hiểu lầm rằng mình xem thường họ. Bác yêu cầu cán bộ, đảng viên hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, yêu kính Nhân dân, thật sự tôn trọng nhân dân…

Toàn cảnh hội nghị

Việc tổ chức học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế; góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, xây dựng Nhà nước Xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Tin và ảnh: Kim Cúc

Khoa Truyền thông (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 26 Tháng 2 2019 06:43