Nghiêm thu cấp cơ sở đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn”

Thứ hai, 15 Tháng 6 2020 09:33

Vừa qua, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi thanh niên tỉnh Bắc Kạn” do Bác sỹ chuyên khoa II. Tạc Văn Nam (Phó giám đốc Sở Y tế) làm Chủ nhiệm đề tài. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu là TS. Nguyễn Đình Học (Giám đốc Sở Y tế). Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn, cùng các thành viên Hội đồng nghiệm thu và Ban chủ nhiệm đề tài.

Nguyễn Đình Học, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu ý kiến

Đề tài đưa ra 2 mục tiêu là: (1) Xác định tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B ở lứa tuổi từ 16- 35 tại tỉnh Bắc Kạn; (2) xây dựng và đề xuất mô hình quản lý sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng.

Đề tài được thực hiện tại huyện Bạch Thông, huyện Pác Nặm và Thành phố Bắc Kạn.

Thời gian thực hiện đề tài là 24 tháng (từ tháng 5/2018 đến tháng 4/2020). Trong khuôn khổ đề tài nhóm tác giả đã xác định được tỷ lệ nhiễm Vi rút Viêm ga B ở lứa tuổi 16-35 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là 9,5%; Đồng thời Hoàn chỉnh mô hình quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng.

Bác sỹ CK II Tạc Văn Nam, Chủ nhiệm đề tài Báo cáo tại Hội nghị

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và công tâm, Hội đồng nghiệm thu đánh giá Đề tài có kết cấu hợp lý, phương pháp nghiên cứu đa dạng, các kết quả nghiên cứu có tính mới, khoa học. Đồng thời các thành viên trong Hội đồng cũng tham góp một số ý kiến để đề tài được hoàn thiện hơn. Hội đồng đánh giá đề tài đạt yêu cầu và nhất trí trình Sở KHCN tỉnh nghiệm thu đề tài cấp tỉnh vào cuối tháng 6/2020.

Phát biểu tại hội nghị Bác sỹ chuyên khoa II. Tạc Văn Nam – Chủ nhiệm đề tài cảm ơn các thành viên trong Hội đồng và các đại biểu đã tới dự buổi nghiệm thu. Ban chủ nhiệm đề tài sẽ tiếp thu và chỉnh sửa theo các góp ý của Hội đồng nghiệm thu để nộp báo cáo Hội đồng khoa học cấp trên trong thời gian sớm nhất.

Văn Quản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật