Xã Đại Sảo (Chợ Đồn): Đón nhận bằng công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế

Thứ tư, 08 Tháng 7 2020 09:23

Vừa qua, xã Đại Sảo (Chợ Đồn)  đã tổ chức Lễ đón nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2020. Tham dự có TTƯT.BSCKII Tạc Văn Nam ( Phó Giám đốc Sở Y tế), lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn, Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Đại Sảo.

Xã Đại Sảo huyện Chợ Đồn với diện tích đất tự nhiên 3.175 ha; số nhân khẩu là 2.195 người; có 4 dân tộc  anh e sinh sống ….Theo đánh giá, xã  Đại Sảo  đã cơ bản đạt 10 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020. Trạm Y tế xã Đại Sảo đã được đầu tư xây mới khang trang với nhiều phòng chức năng; đội ngũ cán bộ y tế gồm 4 người, có đủ trình độ, năng lực đáp ứng công việc chuyên môn.

Hiện trên địa bàn 100% số dân đều được khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế. Trong năm  Trạm Y tế xã Đại Sảo không để xảy ra sơ xuất về chuyên môn, trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra; các chương trình y tế được triển khai kịp thời.

Văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận.

Phát biểu tại buổi lễ, TTUT.BSCKII Tạc Văn Nam – Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu Trạm Y tế xã Đại Sảo làm tốt vai trò chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong thời gian tới cần  có trách nhiệm bảo quản và sử dụng các trang thiết bị y tế hợp lý, không ngừng nâng cao năng lực trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu./

Tin, ảnh: Thành Luân

Xã Đại Sảo huyện Chợ Đồn với diện tích đất tự nhiên 3.175 ha; số nhân khẩu là 2.195 người; có 4 dân tộc  anh e sinh sống ….Theo đánh giá, xã Đại Sảo đã cơ bản đạt 10 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020. Trạm Y tế xã Đại Sảo đã được đầu tư xây mới khang trang với nhiều phòng chức năng; đội ngũ cán bộ y tế gồm 4 người, có đủ trình độ, năng lực đáp ứng công việc chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, TTUT.BSCKII Tạc Văn Nam – Phó giám đốc Sở Y tế,

Ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu Trạm Y tế xã Đại Sảo làm tốt vai trò chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong thời gian tới cần có trách nhiệm bảo quản và sử dụng các trang thiết bị y tế hợp lý, không ngừng nâng cao năng lực trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu./

Ảnh 1: , TTUT.BSCKII Tạc Văn Nam – Phó giám đốc Sở Y tế trao bằng chứng nhận cho lãnh đạo UBND xã Đại Sảo.

Ảnh 2& 3: VĂn nghệ chào mừng Lễ đón nhận.

Ảnh 4: Toàn cảnh lễ đón nhận.

Ảnh 5: TTUT.BSCKII Tạc Văn Nam – Phó giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo xã Đại Sảo trồng cây lưu niệm tại Trạm Y tế xã Đại Sảo.

ẢNh 6: TTUT.BSCKII Tạc Văn Nam – Phó giám đốc Sở Y tế kiểm tra trang thiết bị Trạm Y tế xã Đại Sảo.

Tin, ảnh: Thành Luân