Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức tập huấn cho người kê đơn thuốc theo đề án tăng cường kiểm soát kê đơn và bán thuốc kê đơn trên địa bàn tỉnh năm 2020

Thứ năm, 12 Tháng 11 2020 02:38

Vừa qua, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn cho những người kê đơn thuốc trên địa bàn tỉnh. Đến dự có TTƯT.Bs.CK2 Đinh Mạnh Cường, PGĐ Sở Y tế đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn cùng 120 học viên là người kê đơn tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

TTƯT.Bs.CK2 Đinh Mạnh Cường phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và nâng cao trách nhiệm của cán bộ y tế đặc biệt là người kê đơn thuốc, bán lẻ thuốc trong việc thực hiện quy định của pháp luật về kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn, trọng tâm là kháng sinh, qua đó góp phần giảm tình trạng kháng kháng sinh, lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc không hợp lý trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Thực hiện Quyết định số 1503/QĐ-UBND ngày 28/8/2019 của UBND Bắc Kạn về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019-2020

Tại lớp tập huấn các học viên được cập nhật các Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định về kê đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; Thông tư số 18/2018/TT-BYT ngày 22/8/2018 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2017/TT-BYT và Hướng dẫn sử dụng và phối hợp sử dụng kháng sinh trên lâm sàng.

Tham dự lớp tập huấn là người kê đơn tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Sau lớp tập huấn nhận thức, năng lực của người kê đơn trong việc thực hiện cácquy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú, cách phối hợp sử dụng kháng
sinh trên lâm sàng được nâng lê; qua đó góp phần giảm thiểu sai sót chuyên môn đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị và làm giảm tình trạng kháng kháng sinh tại cộngđồng.

Tin và ảnh: Minh Hoan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh