Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2015

Thứ sáu, 29 Tháng 5 2015 10:07

Theo quy định của Ngành Y tế, hằng năm vào tháng 6 và tháng 12 sẽ là thời điểm triển khai "Ngày vi chất dinh dưỡng" trên toàn tỉnh. Đến nay, các hoạt động chuẩn bị triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 1  đã được Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh cùng các đơn vị y tế tuyến huyện, thành phố cũng như tuyến xã khẩn trương thực hiện.

Trẻ uống vitaminA vào ngày vi chất dinh dưỡng hằng năm.

Trong đợt 1 của Ngày Vi chất dinh dưỡng được tổ chức vào các ngày 01 và 02 tháng 6 năm 2015 sẽhướng tới mục tiêu: Trên 99% trẻ từ 6 đến 60 tháng, trên 95% phụ nữ sau sinh 1 tháng, trẻ dưới 5 tuổi bị mắc các bệnh có nguy cơ thiếu vitaminA được uống vitaminA liều cao. Trên 99% trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã hướng dẫn các đơn vị lập kế hoạch và giám sát công tác chuẩn bị triển khai cũng như việc tổ chức thực hiện. Thời gian triển khai vào ngày 01-02/6, tuy nhiên với các đơn vị có nhiều điểm uống, vùng khó khăn, xa xôi hẻo lánh có thể tổ chức cho trẻ uống sớm hơn hoặc bố trí vào thời điểm hợp lý nhất theo điều kiện của địa phương để đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao nhất. Đồng thời, hướng dẫn cách cho trẻ uống thuốc, công tác giám sát, thống kê, báo cáo, nhận vitaminA, thuốc tẩy giun và các vật tư khác phục vụ cho Ngày Vi chất dinh dưỡng nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Tác giả: Ngọc Tú

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Bắc Kạn