CƠ QUAN VĂN PHÒNG SỞ Y TẾ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024

Thứ hai, 04 Tháng 3 2024 06:59

Sáng 04/3/2024, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tổ chức phát động ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới năm 2024, tại chương trình chào cờ tháng 3/2024

Thực hiện Kế hoạch số 970-KH/ĐU ngày 16 tháng 02 năm 2024 của Đảng uỷ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn về thực hiện phong trào “Dân vận khéo” năm 2024, tại chương trình chào cờ tháng 3, Chi bộ Văn phòng Sở Y tế tổ chức phát động ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới năm 2024

Đ/c Tạc Văn Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng bộ phát biểu

Theo Kế hoạch, năm 2024, Đảng bộ Sở Y tế tiếp tục duy trì mô hình Dân vận khéo “Vận động đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tham gia giúp đỡ thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với xã Phúc Lộc(huyện Ba Bể) và xã Bằng Vân (huyện Ngân Sơn)”.

Theo đó, các cấp uỷ Chi, đảng bộ trực thuộc tuyên truyền vận động mỗi đảng viên, công chức, viên chức là đảng viên ủng hộ giúp đỡ tối thiểu 30.000 đồng/người/tháng.

Đảng viên, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở tích cực tham gia ủng hộ.

Đối với công chức, người lao động không phải là đảng viên thì tuyên truyền vận động, khuyến khích thực hiện chủ trương này trên tin thần tự nguyện.

Từ năm 2021, Đảng bộ Sở Y tế đã lập Kế hoạch xây dựng mô hình “Dân vận khéo” giúp đỡ xã Bằng Vân (huyện Ngân Sơn) và xã Phúc Lộc ( huyện Ba Bể) xây dựng, sửa chữa các công trình phúc lợi bằng việc vận động đảng viên, công chức, viên chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với hình thức dành một bữa ăn sáng (30.000 đồng/đảng viên/tháng).

Và đã ủng hộ giúp đỡ trên 400 triệu đồng để xây dựng, cải tạo các công trình phúc lợi, góp phần thực hiện để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại xã Bằng Vân (huyện Ngân Sơn) và xã Phúc Lộc ( huyện Ba Bể).

Cùng với đó, hàng năm đoàn Thanh niên Sở Y tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh tình nguyện cho các gia đình chính sách.

Thực hiện: Văn phòng Sở