Lễ ra mắt trung tâm pháp Y tỉnh Bắc Kạn

Thứ tư, 30 Tháng 3 2016 10:06

Ngày 24/3/2016, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức “Lễ ra mắt Trung tâm Pháp Y tỉnh”, Tiến sỹ Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế) chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi Lễ ra mắt

Cùng tham dự có ông Nguyễn Hưởng Dũng (Phó Viện trưởng Viện pháp y Quốc gia, Chủ tịch Hội pháp y Việt Nam), Đại diện lãnh đạo: Văn phòng UBND, Ban Nội chính tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên cùng một số đơn vị y tế tuyến tỉnh.

Trung tâm Pháp y tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 246/QĐ – UBND, ngày 29/02/2016, trên cơ sở chuyển đổi từ Phòng Giám định pháp y tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế và P TCCB chụp ảnh cùng 05 cán bộ Trung tâm Pháp y Bắc Kạn.

Theo Quyết định, Trung tâm Pháp y là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, là cơ quan thường trực về giám định pháp y và triển khai các hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ: Thực hiện giám định pháp y; hướng dẫn về nghiệp vụ cho các giám định viên và thực hiện chức năng, nhiệm vụ khác theo điều 8 của Nghị định 67/2005/NĐ-CP ngày 19/5/2005 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Giám định tư pháp.

Lãnh đạo các ngành và các đơn vị chụp ảnh chung lưu niệm nhân Lễ ra mắt.

Hiện tại Trung tâm Pháp y có 5 cán bộ, ông Nông Văn Hoan, nguyên Trưởng phòng pháp y được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm trong thời gian chờ kiện toàn Ban giám đốc.

Tác giả: Minh Hoan

Trung tâm  truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 30 Tháng 3 2016 12:15
Đọc 2037 lượt xem