Huyện Chợ Đồn: Tổ chức ngày hội toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ sáu, 13 Tháng 5 2016 02:53

Sáng 26/4/2016, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chợ Đồn đã phối hợp với khoa huyết học bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tổ chức ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2016. Đến dự có đồng chí Lý Đức Toản (phó chủ tịch UBND huyện); đồng chí Nguyễn Thái Thành (thường trực HĐND huyện); cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện, các Y Bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn và trên 100 Tình nguyện viên là đoàn viên, cán bộ công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Quang cảnh buổi Hiến máu

Với thông điệp "Hiến máu cứu người xin đừng thờ ơ", "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”.  Ngay sau khi ngày hội được phát động, đã có 269 người đăng ký tham gia và hiến được 132 đơn vị máu. số máu này được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để bổ sung cứu chữa người bệnh.

Hiến máu nhân đạo tình nguyện là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Nghĩa cữ cao đẹp này cần được tiếp tục nhân rộng để có thêm nhiều giọt máu đào giúp đỡ những người bệnh cần máu có cơ hội vượt qua nguy hiểm./.

Tác giả: Lục Thành Đồng

TTYT Chợ đồn