Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Bắc Kạn năm 2017

Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 00:39

Ngày 7/4/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn ban hành kế hoạch số 121/KH-BCĐ về triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh thực hiện kiểm tra tại chợ Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn (ảnh minh họa)

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” triển khai từ 15/4 – 15/5/2017 có chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Với mục tiêu giải quyết vấn đề nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Nhằm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; qua đó, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống.

Một số hoạt động nổi bật được tổ chức trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” gồm: Tổ chức Lễ phát động “tháng hành động” tại 08 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; tăng cường tổ chức chiến dịch truyền thông bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, trong đó tập trung tuyên truyền cả hai hình thức trực tiếp và gián tiếp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh rượu; giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ là đơn vị chủ trì phối hợp với các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh triển khai các hoạt động cụ thể của “tháng hành động” phối hợp với Báo, Đài tổ chức tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm và văn bản hiện hành hướng dẫn thực hiện về công tác an toàn thực phẩm tới đông đảo nhân dân; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh đi kiểm tra công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo các huyện, thành phố về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và kiểm tra một số cơ sở thực phẩm; cung cấp băng zôn, in sao băng đĩa thông điệp và tài liệu truyền thông cho các huyện; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế treo băng zôn hưởng ứng “tháng hành động” tại trụ sở từ 15/4-15/5/2017./.

Tin và ảnh: Kim Cúc

Trung tâm Truyền thông GDSK