Kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm có chứa chất cấm

Thứ sáu, 14 Tháng 10 2022 03:49

Sở Y tế nhận được văn bản số 2532/ATTP-PCTTr ngày 07 tháng 10 năm 2022 của Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm có chứa chất cấm sibutramine đối với sản phẩm Poria Super Model (trên nhãn ghi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe) của Công ty cổ phần EU YB (địa chỉ: Tổ 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Mẫu sản phẩm được lấy tại nhà thuốc Đặng Hùng Tâm, địa chỉ: Thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Qua tra soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm theo số đăng ký tên sản phẩm và tên tổ chức công bố sản phẩm ghi trên nhãn sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Poria Super Model. (Sở Y tế gửi kèm văn bản số 2532/ATTP-PCTTr về giám sát lưu hành sản phẩm; văn bản số 2531/ ATTP-PCTTr về sản phẩm chứa chất cấm và thông tin sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm).

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Sở Y tế Bắc Kạn đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước địa phương kiểm tra, giám sát trên địa bàn đối với sản phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên; trong trường hợp phát hiện vi phạm xử lý theo quy định pháp luật./.