Sở Y tế Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức ngành y tế tham gia giải quyết liên thông điện tử các thủ tục hành chính theo Đề án 06/CP

Thứ hai, 25 Tháng 9 2023 08:23

Ngày 25/9/2023, Sở Y tế tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức ngành y tế tham gia giải quyết liên thông điện tử các thủ tục hành chính theo Đề án 06/CP

7b16695e7a3bae65f72a 1

Quang cảnh lớp tập huấn

Dự lớp tập huấn có 130 viên chức làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn và đại diện phòng khám đa khoa Việt Pháp, phòng khám đa khoa Việt Đức là các đơn vị triển khai liên thông dữ liệu Giấy chứng sinh, Giấy báo tử lên Cổng giám định BHYT triển khai Đề án 06; liên thông dữ liệu Giấy khám sức khoẻ lái xe phục vụ Đề án 06.

Trong các nhiệm vụ của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư; định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) thì Bộ Y tế có nhiệm vụ xây dựng cơ sở dữ liệu Giấy khám sức khoẻ lái xe để phục vụ dịch vụ công trực tuyến cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải; và nhiệm vụ thực hiện liên thông dữ liệu có ký số thông qua Cổng giám định BHYT của BHXH Việt nam bao gồm: dữ liệu Giấy chứng sinh để phục vụ nhóm dịch vụ công trực tuyến “đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi”, dữ liệu Giấy báo tử để phục vụ dịch vụ công trực tuyến “đăng ký khai tử - xoá đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí”.

Trong thời gian qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị triển khai các nhiệm vụ trên, giao đến từng cá nhân, đơn vị liên quan, xây dựng quy trình, lập kế hoạch triển khai cụ thể. Nhìn chung, các đơn vị cơ bản đã thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong hội nghị tập huấn, các học viên sẽ được trao đổi các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc liên thông dữ liệu Giấy chứng sinh, cấp Giấy báo tử, giấy khám sức khỏe lái xe./.

Phạm Thu Trang

Văn phòng Sở Y tế