Đoàn thanh niên Sở Y tế hưởng ứng “ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017”

Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 09:47

Ngày 5/5, Đoàn thanh niên Sở Y tế tham gia hưởng ứng chiến dịch “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017” do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn phát động.

Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên  tham gia.

Với tinh thần  “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của tuổi trẻ toàn tỉnh và là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Quang cảnh tại “Ngày hội hiến máu năm 2017”

Qua ngày hội hiến máu tình nguyện cho thấy nhiều người đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần nhân văn và lòng nhiệt huyết của mình cùng chung tay vì cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe) chia sẻ: “Lần đầu tiên có cơ hội tham gia hiến máu, tôi cảm thấy rất tự hào vì bản thân mình làm được việc có ích. Là thế hệ trẻ như chúng tôi, nên tham gia và hưởng ứng nhiều hơn nữa hoạt động này, vừa giúp đỡ được người bệnh, vừa thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội”.

Các đoàn viên thuộc Đoàn TN Sở Y tế tham gia hiến máu.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã thu được 500 đơn vị máu, trong đó Đoàn thanh niên Sở Y tế đã đóng góp 16 đơn vị máu. Đây là món quà ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên và nhân dân Bắc Kạn dành cho người bệnh không may mắc các bệnh về máu, qua đó giải quyết tình trạng khan hiếm máu để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh viện./.

Tin và ảnh: KIM CÚC

Trung tâm Truyền thông GDSK