Hội thảo " Đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì”

Thứ năm, 05 Tháng 11 2020 01:35

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển cộng đồng huyện Na Rì do ChildFund tài trợ tổ chức Hội thảo "Đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện tại Trung tâm Y tế huyện Na Rì".

TTND.TS Nguyễn Đình Học (Giám đốc Sở Y tế) phát biểu tại hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe tổng quan về hiện trạng, thách thức và giải pháp chăm sóc người bệnh toàn diện tại Việt Nam; một số hình ảnh về quá trình triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện tại Khoa Ngoại tổng hợp - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Na Rì; nghe báo cáo kết quả thực hiện mô hình chăm sóc sức khỏe người bệnh toàn diện của nhóm tư vấn độc lập. Hội thảo dành thời gian chia sẻ, thảo luận các bài học về mô hình chăm sóc nhằm đảm bảo tính bền vững và mở rộng can thiệp.

Toàn cảnh hội thảo.

Mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện lấy người bệnh là trung tâm, trong đó phải đảm bảo 05 yếu tố: Liên tục, chất lượng, an toàn, đáp ứng nhu cầu và hài lòng. Sau hơn 01 năm thực hiện, mô hình triển khai tại khoa Ngoại tổng hợp - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Na Rì đã thay đổi thực hành chăm sóc; môi trường làm việc được cải thiện; tạo sự hài lòng cho người bệnh./.

Tin và ảnh: Kim Cúc (CDC Bắc Kạn)

Sửa lần cuối vào Thứ tư, 11 Tháng 11 2020 04:19