Đại hội Công đoàn Ngành y tế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai, 20 Tháng 11 2017 01:46

Ngày 16/11/2017, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Đại hội lần thức IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế), đồng chí Đinh Quang Chúc (Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Ban chấp hành Công đoàn ngành khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo công đoàn ngành qua các thời kỳ và 102 đại biểu đại diện cho 1.995 đoàn viên công đoàn ngành cùng dự Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, các cấp công đoàn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ, CNVCLĐ và con của người lao động có hoàn cảnh ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho con của đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, tết Trung thu; ủng hộ các qũy từ thiện nhân đạo gần 1,3 tỷ đồn; phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị nâng lương thường xuyên cho 4.095 lượt CBCCVC, nâng lương trước thời hạn cho 245 CBCCVC.

Qua phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo với năng suất chất lượng hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, đã có 98 lượt Tập thể LĐXS, 1.169 lượt Tập thể LĐTT, 883 lượt chiến sỹ thi đua cơ sở, 79 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 7.720 cá nhân đạt LĐTT; 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 16 Thầy thuốc ưu tú, 05 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng 3; 02 tập thể, 09 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 21 tập thể, 42 cá nhân được tặng cờ, Bằng khen của UBND tỉnh; 23 tập thể, 28 cá nhân được tặng cờ, Bằng khen của Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Đình Học phát biểu chỉ đạo đại hội

Có 126 lượt Công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở đạt vững mạnh trở lên, 6.596lượt đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc. Trong nhiệm kỳ có hơn 2.000 lượt đoàn viên tham gia thực hiện các đề tài NCKH, sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 267 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu.

Đồng chí Đinh Quang Chúc phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phong trào Học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH, yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế” tạo điều kiện cho trên 4.500 lượt cán bộ, CNVCLĐ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, lý luận chính trị, quản lý Nhà nước.

Qua triển khai thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhận thức, thái độ của cán bộ y tế đã có sự chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Công suất sử dụng giường bệnh tại một số Bệnh viện đạt > 100%, giảm tỷ lệ tai biến và tỷ lệ tử vong. Nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến được triển khai thành công

Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Nguyễn Đình Học (Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế) ghi nhận, biểu dương những kết quả đat được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu công đoàn ngành cần tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; động viên công chức, viên chức, ngừng lao động đoàn kết, đồng lòng phát huy năng lực, trí tuệ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Đinh Quang Chúc biểu dương những nỗ lực, cống hiến của Công đoàn ngành Y tế, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017-2022, đó là chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của CNVCLĐ, giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các phong trào thi đua, tập trung xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên…

Mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2017-2022 là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung hướng về cơ sở; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Phấn đấu trên 95% CNVCLĐ được kết nạp vào tổ chức công đoàn, Công đoàn ngành xếp loại tốt, 85% công đoàn cơ sở vững mạnh, trên 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trên 70% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, 100% cán bộ công đoàn các cấp được đào tạo bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụcông đoàn, hằng năm giới thiệu ít nhất 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Triệu Minh Duyên tái đắc cử Chủ tịch công đoàn ngành. Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Tác giả: Ngọc Tú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật