Ngành y tế triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 09:33

Ngày 19/01/2018, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các sở, ngành trong khối thi đua, các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Phạm Duy Hưng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Phạm Duy Hưng (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh)

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế, trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chỉ tiêu của chương trình y tế, dân số cơ bản hoàn thành đúng tiến độ, có chất lượng và các chỉ số đề ra.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn, phục vụ tốt các sự kiện chính trị văn hóa lớn trên địa bàn. Duy trì ổn định tăng dân số tự nhiên.

Quản lý có hiệu quả các bệnh không lây nhiễm. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Triển khai nhiều kỹ thuật y tế mới như thay khớp háng bán phần và toàn phần, phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt, tán sỏi nội quản bằng laze, sản xuất chế phẩm máu, chụp cắt lớp 16 dãy, X quang răng toàn cảnh, chụp vú; tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế được nâng lên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, an toàn cho ccơ sở khám, chữa bệnh. Có 7/9 cơ sở khám chữa bệnh đạt loại khá trở lên theo Bộ tiêu chí chấm điểm do Bộ Y tế ban hành.

Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, trong năm giảm được 4 đơn vị trực thuộc, 02 phòng khám đa khoa khu vực, 28 đầu mối khoa phòng…

Quang cảnh Hội nghị

Một số nhiệm vụ cơ bản trong năm 2018 được Hội nghị xác định, đó là, tiếp tục tinh gọn tổ chức bộ máy, củng cố hoàn thiện hệ thống y tế cơ sở, đẩy mạnh hoạt động y tế dự phòng, nâng cao chất lượng bệnh viện, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; thực hiện tốt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

Đồng chí Phạm Duy Hưng (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh) đánh giá cao  những kết quả mà ngành y tế đạt được trong năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực y tế y tế dự phòng, khám chữa bệnh, việc triển khai các kỹ thuật y tế mới, các phong trào thi đua. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, yêu cầu trong năm 2018 ngành tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao trình độ năng lực cán bộ y tế, triển khai thêm các kỹ thuật y tế mới, xã hội hóa công tác khám chữa bệnh.

Tác giả: Ngọc Tú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật