Ngày hội hiến máu tập trung

Thứ hai, 29 Tháng 1 2018 09:47

Ngày 25/1/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Sở Y tế, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn tổ chức Ngày hội hiến máu tập trung.

Ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Cao đẳng Cộng đồng đăng ký tham gia. Trong số này có nhiều bạn đã hơn hai lần hiến máu tình nguyện và cũng có bạn lần đầu tham gia song ai cũng hăng hái, phấn khởi, vui mừng vì thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

Kết thúc ngày hội đã thu được 73 đơn vị máu. Số máu này sẽ được tiếp nhận đưa vào lưu trữ nhằm góp phần hỗ trợ trong công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân tại Bênh viện Đa khoa tỉnh trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất.

Cũng tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu, về mục đích và điều kiện tham gia hiến máu; điều kiện hiến máu; các nhóm máu; các bệnh lây truyền theo đường máu; máu an toàn…

Đã nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào sâu rộng, được nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng.

Tin, ảnh Kim Cúc (Trung tâm Kiếm soát bệnh tật)