Giám sát bác sỹ trẻ tình nguyện công tác tại các huyện nghèo tỉnh Bắc Kạn

Thứ hai, 29 Tháng 1 2018 09:42

Ngày 24/1/2018, đoàn Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm trưởng đoàn đã có đợt giám sát, đánh giá hoạt động của các bác sỹ trẻ tình nguyện khóa I sau hơn 05 tháng công tác ở các huyện nghèo tỉnh Bắc Kạn.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Tỉnh Bắc Kạn được Bộ Y tế phân công bác sĩ Đỗ Phương và bác sĩ Phạm Văn Tuấn, tốt nghiệp chuyên khoa Nhi đến nhận công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể và Pác Nặm.

Bác sỹ trẻ Đỗ Phương đang khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm

Qua hơn 05 tháng công tác tại đây, các bác sỹ trẻ đã triển khai khá tốt các kỹ thuật đã được đào tạo tại trường, ngoài ra còn thực hiện và chuyển giao cho đồng nghiệp một số kỹ thuật mới mà trước đây chưa thực hiện được như: chọc dịch màng phổi, đặt sonde dạ dày, chụp Xquang phát hiện sớm trẻ sơ sinh teo thực quản, đặt sonde dạ dày nuôi dưỡng tre sơ sinh giai đoạn ngắn, cấp cứu và điều trị suy hô hấp sơ sinh...

Bác sỹ Phạm Văn Tuấn đáng khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể

Các bác bác sỹ trẻ tình nguyện công tác tại các huyện đều được Sở Y tế Bắc Kạn, cấp ủy lãnh đạo địa phương, Trung tâm Y tế huyện quan tâm, tin tưởng, đồng nghiệp ngưỡng mộ, người dân, bệnh nhân tin tưởng đồng thời yên tâm điều trị tại cơ sở nhiều hơn trước do đó số lượng chuyển tuyến giảm.

Tác giả: Văn Quản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật