Hội nghị giao ban công tác y tế 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 03:42

Ngày 28/9/2018, Sở Y tế Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác y tế 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có TTND Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế). Cùng đại diện lãnh đạo các trung tâm Y tế huyện, thành phố, đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh, các phòng ban Sở Y tế.

TTND Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không có dịch lớn xảy ra, một số bệnh truyền nhiễm gây dịch xuất hiện rải rác tại các địa phương trong tỉnh. Trong đó, tay chân miệng 62 ca; bệnh do vi rút Adeno 179 ca; thủy đậu 192 ca…Duy trì tốt công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 100%. Tổng số lượt khám chữa bệnh tại bệnh viện là 271.757. Trong đó, số lượt điều trị nội trú là 55.669 người; tổng số ca phẫu thuật là 5.123 ca. Đảm bảo đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu tại các tuyến.

TTƯT.BSCKII Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) quán triệt các nội dung trong bản báo cáo kết quả giám sát 9 tháng đầu năm 2018.

Hội nghị cũng thông qua bản báo cáo kết quả giám sát các hoạt động công tác y tế một số đơn vị trực thuộc ngành y tế. Các nội dung giám sát, kiểm tra bao gồm: công tác thực hiện kế hoạch và quản lý tài chính; công tác phòng bệnh và khám chữa bệnh; công tác quản lý dược và vật tư y tế; công tác tổ chức cán bộ và thực hiện chế độ chính sách; công tác thanh tra, kiểm tra giải quyết khiếu nại tố cáo…bản báo cáo đã đánh giá những tồn tại, hạn chế còn vướng mắc trong quá trình kiểm tra giám sát thực tế tại các đơn vị. Trong thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra việc khắc phục những hạn chế đã nêu. Cá nhân, tập thể nào chậm khắc phục, sửa đổi sẽ có biện pháp chấn chỉnh, phê bình, xử phạt nghiêm khắc, đồng thời gắn với việc đánh giá thi đua thường niên.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố và các đơn vị y tế tuyến tỉnh cũng đã tập trung phát biểu ý kiến để cùng nhau thảo luận và đưa ra giải pháp tháo gỡ.

BSCKI Âu Văn Thảo ( Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm) nêu kiến nghị thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu kết thúc Hội nghị TTND Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế) nhấn mạnh: tăng cường giám sát, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ viên chức; các đơn vị cần chủ động tham mưu với các cấp để đưa ra giải pháp khắc phục tồn tại; tiếp tục thể hiện đề án xã hội hóa trong ngành Y tế; vấn đề thăng hạng, tuyển dụng trong ngành cần thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế…

Bác sỹ CKI Trần Tú Minh phát biểu tại lễ công bố bổ nhiệm chức danh Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Kạn.

Lễ chia tay TTƯT.BSCKII Nông Văn Kiếm (Phó Giám đốc Sở Y tế) về nghỉ hưu sau 43 năm công tác, cống hiến cho ngành Y tế tỉnh nhà.

Cũng tại hội nghị, Sở Y tế công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức danh Chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Kạn đối với Bác sỹ CKI Trần Tú Minh. Và gặp mặt chia tay đồng chí Nông Văn Kiếm (Phó Giám đốc Sở Y tế) về nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm sau 43 năm công tác, cống hiến cho ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn./.

Tin và ảnh: Kim Cúc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 04 Tháng 1 2019 08:56
(1 Bỏ phiếu)