Bộ Y tế tổ chức chương trình khám tư vấn sức khỏe và phát thuốc vì sức khỏe cộng đồng

Thứ hai, 04 Tháng 3 2019 02:47

Ngày 2/3/2019, gần 50 bác sĩ, điều dưỡng trẻ bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội cùng các cán bộ Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức chương trình khám tư vấn sức khỏe và phát thuốc vì sức khỏe cộng đồng cho hơn 200 người dân xã Địa Linh, huyện Ba Bể.

Lập bàn khám chữa bệnh cho người dân

Đoàn  đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn, giáo dục sức khỏe ban đầu, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều đối tượng. Gồm các chuyên khoa Nội Tim mạch, Nội tiêu hóa, Nội Cơ xương khớp, Nội tiết – Hô hấp, Ngoại Tim mạch – Lồng ngực, Ngoại chấn thương – Thần kinh, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Ung bướu, Sản, Nhi, Siêu âm, điện tim…

Các bạn đoàn viên hướng dẫn người dân chờ khám.

Người dân được thăm khám sức khỏe miễn phí.

Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế giúp đỡ người dân đến khám.

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ cơ quan Bộ Y tế đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", Đoàn khám chữa bệnh mong muốn được sẻ chia với đồng bào vùng sâu, vùng xa về những khó khăn vất vả, để giúp các thầy thuốc trải nghiệm thực tế qua đó ngày càng nâng cao hơn nữa y đức, đổi mới phong cách thái độ phục vụ vì sự hài lòng của người bệnh và nhân dân về chất lượng dịch vụ y tế.

Người dân đến khám bệnh đều được tặng một phần quà và cấp thuốc miễn phí.

Chương trình thiện nguyện đã mang lại niềm vui cho bà con huyện nghèo.

Thông qua chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo các y, bác sĩ đã giúp người dân có thêm điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, phát hiện sớm, kịp thời các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu, phòng ngừa bệnh tật một cách tốt và hiệu quả nhất./.

Tin và ảnh: Kim Cúc

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

(1 Bỏ phiếu)