Tổ chức đào tạo liên tục “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu” năm 2023

Thứ ba, 10 Tháng 10 2023 01:09

Trong 2 ngày 05-06/10/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức lớp đào tạo liên tục “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu” năm 2023 cho 87 học viên là các y, bác sỹ, hộ sinh, điều dưỡng của tỉnh Bắc Kạn.

16a41421b6bc62e23bad

Mục tiêu lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế cơ sở làm công tác Hồi sức cấp cứu, được cập nhật những kiến thức cơ bản chuyên môn và hiểu rõ tầm quan trọng trong việc thực hiện quy trình kỹ thuật “Hồi sức cấp cứu” cần phải chính xác, nhanh chóng trong thực hiện cấp cứu người bệnh.

Tại lớp tổ chức đào tạo liên tục, các học viên đã được các giảng viên thuộc Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, truyền đạt một số nội dung về cập nhật kỹ thuật hồi sức cấp cứu; Sơ cứu ban đầu đảm bảo chức năng sống và Một số dấu hiệu đe doạ tính mạng hay gặp trong hồi sức cấp cứu.

Qua lớp tổ chức đào tạo liên tục, đã giúp các cán bộ y tế trong tỉnh, được nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình cấp cứu và chăm sóc điều trị người bệnh, giảm các biến chứng và tạo cảm giác tin tưởng của ngưởi bệnh và người nhà bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh Hoàng Chúc CDC